Honda Civic sắp về Việt Nam đạt chứng nhận an toàn cao nhất

Thứ Sáu, 16/12/2016 11:20

Honda Civic thế hệ thứ 10 là một trong những mẫu xe được khách hàng Việt mong chờ nhất hiện nay.

honda civic sắp về việt nam đạt chứng nhận an toàn cao nhất
Honda Civic sắp về Việt Nam đạt chứng nhận an toàn cao nhất - Ảnh minh họa

Mới đây, Honda châu Á (Asian Honda Motor) chính thức công bố Honda Civic thế hệ thứ 10 được chứng nhận an toàn 5 sao, cao nhất bởi Ủy ban đánh giá xe Đông Nam Á (ASEAN NCAP). Cụ thể, Honda Civic thế hệ mới được xếp hạng 5 sao, cao nhất trong cả hai bài kiểm tra va chạm trước và va chạm bên, với điểm số 14.74/16.00 ở hạng mục bảo vệ người lớn và 86%/100% cho hạng mục bảo vệ trẻ em. Với kết quả này, Civic thế hệ mới đã được bình chọn là mẫu xe gia đình cỡ nhỏ tốt nhất trong hạng mục bảo vệ người lớn và bảo vệ trẻ em trong giải ASEAN NCAP Prix Awards 2016.

honda civic sắp về việt nam đạt chứng nhận an toàn cao nhất
Bảng xếp hạng 5 sao cao nhất của ASEAN NCAP dành cho Civic mới

Bên cạnh đó, Civic thế hệ thứ 10 được trang bị hàng loạt tính năng an toàn chủ động và bị động vượt trội như: 6 túi khí bảo vệ hành khách trước và sau, khung xe tương thích va chạm (ACE), hệ thống cân bằng điện tử (VSA), hệ thống hỗ trợ kiểm soát đánh lái chủ động (AHA), hệ thống hỗ trợ khởi hành lưng chừng dốc (HSA), camera lùi ba góc quay, móc ghế an toàn cho trẻ em, hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), phân bổ lực thắng điện tử (EBD), hỗ trợ lực thắng khẩn cấp (BA) và hệ thống cảnh báo thắng khẩn cấp (ESS).

Tại thị trường Việt Nam, Honda Civic hiện đang là một trong những mẫu xe nhập khẩu được mong chờ nhất với giá bán sẽ được công bố trong tháng 1/2017. Dự kiến với việc Civic thế hệ thứ 10 đạt chứng nhận an toàn 5 sao, nhiều khách hàng sẵn sàng “xuống tay” mua Civic thế hệ mới mặc dù theo nhiều nguồn tin, giá của Civic thế hệ mới khoảng 1 tỷ đồng.

Để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo, Honda Civic hatchback 2017 phải trải qua rất nhiều công đoạn khác...
T.S
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.