Honda Civic Turbo chỉ tiêu thụ trung bình 4,5l/100km

Thứ Năm, 30/11/2017 19:35

Thông số tiêu thụ kể trên được Honda Việt Nam công bố trong cuộc thi tiết kiệm nhiên liệu Fuel Challenge 2017.

honda civic turbo chỉ tiêu thụ trung bình 4,5l/100km

Honda Civic Turbo có mức tiêu hao nhiên liệu ấn tượng trong cuộc thi Fuel Challenge 2017

Với mục đích mang đến cho khách hàng cơ hội được trực tiếp kiểm chứng khả năng tiết kiệm nhiên liệu của các dòng xe, Honda Việt Nam vừa tổ chức chương trình “Thử thách nhiên liệu VTEC TURBO cùng Honda 2017” với sự góp mặt của Honda Civic thế hệ thứ 10.

Hành trình VTEC TURBO Fuel Challenge 2017 xuất phát từ Thủ đô Hà Nội và kết thúc tại đất biển Cửa Lò (Nghệ An) với tổng chiều dài quãng đường khoảng 430 km cùng sự tham gia của các nhà báo và đại diện đến từ các câu lạc bộ khách hàng sở hữu các mẫu xe City, Civic ở cả 2 miền Nam - Bắc. Cung đường của thử thách năm nay bao gồm các loại hình đường hỗn hợp: cao tốc, đô thị, quốc lộ, tỉnh lộ, nối liền các tỉnh/thành Hà Nội – Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An. 

honda civic turbo chỉ tiêu thụ trung bình 4,5l/100km

Mức tiêu hao nhiên liệu ấn tượng của Honda Civic Turbo

Kết thúc chặng đường dài 430 km, mức tiêu hao nhiên liệu của các xe trong cuộc thi giao động từ 4,1 – 5L/100km với kết quả trung bình đạt được là 4,5L/100km, chỉ tương đương với lượng tiêu thụ nhiên liệu của các mẫu xe sử dụng động cơ 1,5L trong phân khúc B. Kết quả này thấp hơn so với mức 5,8L/100km – mức tiêu hao nhiên liệu chu trình kết hợp công bố bởi Honda Motor và được kiểm tra phê duyệt bởi Cục Đăng kiểm Việt Nam. Đáng chú ý với kết quả kể trên thì đây là mức tốt nhất trong phân khúc C.

Hiện tại thị trường Việt Nam, ở phân khúc sedan hạng C hiện chỉ có duy nhất Honda Civic được trang bị động cơ Turbo. Tuy nhiên với giá bán khá cao đã khiến mẫu sedan của Honda gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các đối thủ như Mazda3, Chevrolet Cruze hay Toyota Altis. Hiện doanh số trung bình của Honda Civic là khoảng hơn 100 xe/tháng.

Hãng xe Nhật vừa thông báo triệu hồi hơn 8000.000 chiếc MPV Odyssey được sản xuất từ 2011-2017 được...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.