Honda Civic Type R 2023 sắp ra mắt với nhiều nâng cấp

Thứ Ba, 10/05/2022 15:30

Honda Civic Type R được phát triển dựa trên phiên bản hatchback và được nâng cấp đáng kể về sức mạnh.

Honda Civic Type R là một trong những mẫu xe hiệu suất cao bình dân được săn đón. Theo lời ông Stephen Collins, giám đốc Honda Australia thì tháng 6 tới đây, mẫu xe này sẽ chính thức được ra mắt tại châu Âu.

honda civic type r 2023 sắp ra mắt với nhiều nâng cấp

Honda Civic Type R được chính hãng hé lộ hình ảnh chạy thử

Các chi tiết, trang bị chính thức của Civic Type R mới hiện đang bị giới hạn. Song dự kiến xe sẽ sử dụng động cơ phiên bản nâng cấp từ loại 2.0 lít tăng áp hiện tại, cho công suất lên tới 306 mã lực. Động cơ này sẽ đi kèm hộp số sàn 6 cấp.

Được phát triển dựa trên Civic Hatchback, phiên bản Type R sẽ có những chi tiết phong cách riêng như cản trước mạnh mẽ hơn, vòm bánh xe tái thiết kế, quây 2 bên, 3 ống xả và cánh gió phong cách GT nổi bật. Tất cả đều đã được hiển thị trên những hình ảnh về mẫu xe bị bắt gặp trong lớp nguỵ trang đang chạy trên đường đua.

honda civic type r 2023 sắp ra mắt với nhiều nâng cấp

Đuôi xe nổi bật với cánh gió lớn và 3 ống xả

Lốp Michelin Pilot Sport và phanh Brembo cũng là một số cải tiến giúp tài xế có những trải nghiệm lái năng động hơn.

Ngoài các chi tiết trên, phải chờ đến tháng 6/2022 mới có thể biết Honda Civic Type R nâng cấp những gì. Mẫu xe sẽ được sản xuất tại Bắc Mỹ thay vì nhà máy Swindon ở Anh như phiên bản hiện tại. Đây cũng là một phần nằm trong việc tái cấu trúc mạng lưới sản xuất toàn cầu của Honda.

Trong nửa đầu năm 2022, hàng loạt mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ đã và sẽ ra mắt tại Việt Nam tạo ra cuộc...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.