Honda CR-V nhận 2 giải thưởng cao nhất về an toàn của ASEAN NCAP

Thứ Bảy, 17/11/2018 15:42

Mẫu SUV của Honda nhận tới 2 giải thưởng cao nhất của tổ chức đánh giá an toàn Đông Nam Á (NCAP).

Honda CR-V nhận 2 giải thưởng cao nhất về an toàn của ASEAN NCAP 1
Honda CR-V thế hệ mới hiện cũng đang được bán rất chạy tại thị trường Việt Nam

Honda CR-V vừa dành tới 2 giải thưởng của tổ chức đánh giá an toàn xe hơi tại Đông Nam Á (ASEAN NCAP) gồm danh hiệu "chiếc SUV tốt nhất trong hạng mục bảo vệ an toàn cho hành khách là trẻ nhỏ (COP)" và “Giải thưởng An toàn 5 sao danh giá nhất của ASEAN NCAP“  được tổ chức vào ngày 15/11/2018 tại Karawang, Indonesia.

Giải thưởng ASEAN NCAP Grand Prix lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 9/2014 nhằm vinh danh các mẫu xe tham gia vào ASEAN NCAP. Tại đó cũng trao giải cho các công nghệ an toàn (OEM và hạng nhà sản xuất ô tô), giải truyền thông cống hiến, vinh danh các cá nhân, tổ chức hỗ trợ Ban Kỹ Thuật, Ban Điều Hành của ASEAN NCAP.

Mục đích của giải thưởng là đánh giá các tiêu chuẩn an toàn của xe, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và khuyến khích sản xuất các loại xe an toàn hơn trong khu vực Đông Nam Á. Các cuộc thử nghiệm va chạm của ASEAN NCAP được tiến hành thực hiện với sự hợp tác của ASEAN NCAP và Viện nghiên cứu Ô tô Nhật Bản (JARI).

Honda CR-V nhận 2 giải thưởng cao nhất về an toàn của ASEAN NCAP 2
Honda CR-V  thế hệ mới được giới thiệu tại Việt Nam từ 11/2017

Honda CR-V thế hệ thứ 5 hoàn toàn mới lần đầu tiên ra mắt thị trường Đông Nam Á tại Thái Lan vào tháng 3/2017 và nhanh chóng tăng doanh số tại 7 quốc gia trong khu vực với hơn 70.000 xe được bán ra. Mẫu xe đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín ở nhiều nước Đông Nam Á như Thái Lan, Philippines, Indonesia và Malaysia.

Tại Việt Nam, Honda CR-V thế hệ thứ 5 chính thức được giới thiệu tới khách hàng vào tháng 11/2017 với trang bị động cơ và thiết kế 7 chỗ hoàn toàn mới cùng những giá trị vượt trội về sự mạnh mẽ, tiện nghi, cao cấp. Chỉ sau 1 tháng ra mắt, CR-V đã khẳng định được sức hấp  dẫn với hơn 2.000 đơn đặt hàng tính đến cuối tháng 12/2017. Honda CR-V liên tiếp lọt vào Danh sách Top Những mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam được công bố hàng tháng từ VAMA và luôn là mẫu xe nhập khẩu có doanh số bán hàng cao nhất của Công ty Honda Việt Nam (HVN). Dù gặp một số khó khăn trong chính sách nhập khẩu xe ô tô trong giai đoạn đầu năm 2018, HVN tự hào là hãng xe đầu tiên hoàn thành mọi thủ tục và nhập khẩu thành công CR-V vào thị trường Việt Nam. Tính đến hết tháng 10/2018, doanh số cộng dồn của CR-V đã đạt 6.958 xe.

Honda CR-V hiện đang được phân phối với mức giá từ 973 triệu đến 1,083 tỷ đồng. Mẫu xe này hiện đang cạnh tranh khốc liệt cùng Mazda CX-5 và Hyundai Tucson trong phân khúc CUV/SUV tại thị trường Việt Nam.

Các phiên bản Ford Ranger sử dụng hệ dẫn động 2 cầu chưa được Ford chốt giá trước đó đã có giá bán...
Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nissan Navara Pro-4X được hãng độ Premcar tại Victory nâng cấp trang bị bên ngoài và cải thiện khả năng vận hành với bộ giảm xóc mới.