Honda CR-V phiên bản thể thao sẽ xuất hiện vào năm tới?

Thứ Sáu, 16/09/2016 16:24

Phiên bản thể thao RS của Honda CR-V 2017 nhiều khả năng sẽ xuất hiện đầu tiên tại Úc vào quý II năm 2017.

honda cr-v phiên bản thể thao sẽ xuất hiện vào năm tới?
Hình ảnh phác họa Honda CR-V thế hệ mới - Ảnh: Autoexpress

Honda đang phát triển một phiên bản thể thao hoàn toàn mới của CR-V thế hệ mới để chính thức “khai tử” thế hệ thứ 4 đã quá già cỗi. Nguồn tin của trang CarsGuide khẳng định, Honda sẽ biến CR-V thế hệ mới này trở thành dòng xe crossover thú vị hơn với phiên bản RS thể thao.

Cũng theo tin đồn, Honda CRV thế hệ mới sẽ ra mắt thị trường với cả phiên bản 5 chỗ lẫn 7 chỗ, tương tự những gì người đồng hương Mitsubishi đã làm với mẫu Outlander. Phiên bản 7 chỗ này sẽ dài hơn khoảng 80mm, tạo không gian thoải mái cho hàng ghế thứ 3. Honda CRV thế hệ mới có lẽ cũng sẽ mang phong cách thiết kế của người đàn anh Pilot, cạnh tranh trực tiếp với những đối thủ truyền kiếp như Hyundai Tucson và Mazda CX-5.

honda cr-v phiên bản thể thao sẽ xuất hiện vào năm tới?
Mẫu crossover ăn khách tại thị trường Việt Nam vay mượn nhiều đường nét từ đàn anh Pilot - Ảnh: Autoexpress

Honda CR-V RS thế hệ mới được cho là sẽ sử dụng động cơ xăng dung tích 2.0 lít tăng áp, sản sinh công suất tối đa hơn 280 mã lực “mượn” từ người anh em Civic Type R nổi tiếng. Bên cạnh động cơ tăng áp 2.0 lít cho phiên bản thể thao RS, Honda CR-V thế hệ mới nhiều khả năng còn được trang bị cả động cơ xăng dung tích 1,5 lít tăng áp, cho công suất tối đa 170 mã lực tiếp tục được vay mượn từ mẫu xe được mong chờ nhất năm Civic 2016.

Động cơ xăng hút khí tự nhiên, dung tích 2.0 hoặc 2,4 lít cũng có khả năng được trang bị cho Honda CR-V thế hệ thứ 5. Bên cạnh đó cũng sẽ có động cơ dầu 1,6 lít được bày bán tại các thị trường ưa chuộng xe máy dầu như Ấn Độ và châu Âu.

Phân khúc crossover 5 chỗ với nhiều đại diện có thế mạnh nhất định, khiến người tiêu dùng gặp khó...
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.