Honda CR-V sắp về sẽ có giá bao nhiêu?

Thứ Ba, 27/02/2018 14:22

Mẫu crossover của Honda sẽ là một trong những mẫu xe được Honda Việt Nam nhập khẩu về sớm nhất kể từ đầu năm.

honda cr-v sắp về sẽ có giá bao nhiêu?

Honda CR-V thế hệ mới có thể sẽ được bán ra sớm nhất từ cuối tháng 4/2018

Theo nguồn tin của Xe Giao thông, hiện tại HVN đã được cấp giấy chứng nhận kiểu loại (VTA-Vehicle Type Approval) của cơ quan quản lý Thái Lan dành cho mẫu crossover CR-V. Trước đó Bộ GTVT xác nhận loại Giấy chứng nhận kiểu loại ô tô mà cơ quan quản lý giao thông đường bộ (Dept. of Land Transport) của Thái Lan có thể sẽ cấp cho mẫu xe trên là phù hợp với các quy định tại Nghị định 116/2017/NĐ-CP. Như vậy, Honda CR-V đã đủ điều kiện để được nhập khẩu và thông quan tại Việt Nam. 

Tuy nhiên Honda CR-V chưa thể được bán ra ngay do bắt buộc phải kiểm định theo lô tại Việt Nam nên thời gian để mẫu xe này được bán ra thị trường dự đoán sẽ kéo dài thêm 1 - 2 tháng.

Theo ông Tô An, Trưởng phòng Chất lượng xe cơ giới Cục ĐKVN, hiện tại các doanh nghiệp có thể sử dụng song song 2 chiếc xe tương tự để kiểm định chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường thay vì 1 xe như trước nhằm rút ngắn thời gian kiểm định.

Việc mẫu xe CR-V chuẩn bị cập cảng Việt Nam được coi là một tin vui cho các doanh nghiệp nhập khẩu khi có thể rút ngắn được khá nhiều thời gian kiểm định xe như trước đây.

Theo dự đoán những chiếc CR-V 2018 kế tiếp sẽ có giá bán lẻ giảm khoảng từ 10-15% so với lô xe đầu tiên được nhập về cuối năm 2017 (lô đầu tiên được công bố giá bán từ 1,136 tỷ đồng - 1,256 tỷ đồng/xe) và có thể sẽ được bán ra cuối tháng 4/2018. Đây cũng là tin vui đối với những khách hàng ưa thích mẫu crossover của Honda. 

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.