Honda Nhật Bản có giám đốc điều hành mới từ 1/4 tới

Chủ Nhật, 21/02/2021 09:00

Honda bổ nhiệm Giám đốc Nghiên cứu phát triển - ông Toshihiro Mibe làm CEO mới để dẫn dắt hãng vào một tương lai điện hóa mạnh mẽ hơn.

honda nhật bản có giám đốc điều hành mới từ 1/4 tới

Tân Giám đốc điều hành của Honda, ông Toshihiro Mibe (trái) và Giám đốc điều hành sắp mãn nhiệm Takahiro Hachigo trong một cuộc họp báo ở Tokyo. Ảnh: Reuters

Reuters đưa tin ngày 19/2/2021 - Honda Motor Nhật Bản cho biết giám đốc điều hành Takahiro Hachigo sẽ từ chức, bàn giao quyền lực cho người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) của hãng, ông Toshihiro Mibe, vào ngày 1/4 tới đây.

Ông Hachigo sẽ vẫn nằm trong hội đồng quản trị công ty, nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai Nhật Bản về doanh số cho biết trong một tuyên bố.

Toshihiro Mibe 59 tuổi, gia nhập Honda vào năm 1987 với công việc phát triển động cơ và hệ thống truyền động.

Ông trở thành người đứng đầu bộ phận R&D của Honda vào năm 2019, cùng trợ lực với ông Hachigo để thúc đẩy cải cách cơ cấu và bắt nhịp xu hướng điện hóa.

Việc bổ nhiệm Mibe diễn ra khi Honda đang chạy đua để bắt kịp lĩnh vực ô tô chạy điện và phải đối mặt với sự cạnh tranh từ những công ty mới gia nhập và những gã khổng lồ công nghệ như Tesla , Apple và Amazon.

Vốn có truyền thống nổi tiếng với động cơ đốt trong tiết kiệm nhiên liệu, Honda đã cho ra mắt chiếc xe chạy hoàn toàn bằng pin sản xuất hàng loạt đầu tiên vào tháng 8 năm ngoái.

Họ cho biết mục tiêu sản xuất các loại xe sử dụng năng lượng mới như plug-in hybrid và xe chạy pin nhiên liệu sẽ chiếm 2/3 doanh số vào năm 2030.

Trong 6 năm làm giám đốc điều hành, ông Hachigo đã tìm cách đơn giản hóa quy trình phát triển phương tiện bằng cách kết hợp một số hoạt động cho ô tô và xe máy .

Ông cũng cắt giảm chi phí bằng cách tinh giản số lượng mẫu xe của Honda và củng cố các nhà máy trong và ngoài nước.

Để tập trung vào công nghệ không phát thải, Honda cho biết sẽ ngừng tham gia với tư cách là nhà cung cấp động cơ cho Giải vô địch thế giới FIA Formula One từ năm 2021.

Tại lễ trao giải ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2020, Honda Accord giành được 3 giải thưởng trọng cụm...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.