Honda sa thải giám đốc điều hành

Thứ Ba, 24/02/2015 19:36

Ông Takanobu Ito, giám đốc điều hành (CEO) Honda sẽ chính thức bị miễn nhiệm vào cuối tháng 6 tới đây.

honda sa thải giám đốc điều hành
Ông Takanobu Ito sẽ rời vị trí Giám đốc điều hành Honda sau tháng 6/2015

Ngay sau khi đưa ra quyết định đầy bất ngờ, Honda cũng công bố người kế nhiệm cho vị trí CEO là ông Takahiro Hachigo, 55 tuổi.

Việc hãng xe lớn thứ 3 Nhật Bản thay đổi CEO được giới chuyên môn nhận định là hệ quả của năm 2014, thời điểm Honda gặp rất nhiều khó khăn dưới sự dẫn dắt của ông Takanobu Ito, với hàng loạt các vụ triệu hồi sản phẩm và đối mặt với nhiều vụ kiện cáo ở thị trường Mỹ.

Takanobu Ito bắt đầu giữ vị trí CEO của Honda vào năm 2009. Trong 5 năm tại vị, vị CEO 61 tuổi không có nhiều thành tích nổi bật mà gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là giai đoạn sau thảm họa sóng thần năm 2011.

Những dòng sản phẩm trong giai đoạn Takanobu Ito nắm quyền cũng không được đánh giá cao. Mẫu sedan Civic bị cho là đã khiến cho Honda mất đi lợi thế và làm giảm lợi nhuận của hãng.

Tuy nhiên, ông Takanobu Ito vẫn được Honda đánh giá cao nhờ thành tựu xây dựng hệ thống các chuỗi cung ứng với chi phí thấp và đẩy mạnh nghiên cứu đem lại nhiều công nghệ tiên tiến trong việc chế tạo xe hơi.

Mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) cỡ nhỏ hoàn toàn mới của Honda có thể sẽ tham gia thị trường Việt Nam...
Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.