Honda sẽ ra mắt 3 mẫu xe máy điện vào năm 2024

Thứ Ba, 27/04/2021 10:30

Ba mẫu xe máy điện của Honda sẽ được giới thiệu ra thị trường vào năm 2024, trong đó, có 1 mẫu dưới 50cc và 2 mẫu dưới 125cc.

Honda sẽ ra mắt 3 mẫu xe máy điện vào năm 2024 1

Honda sẽ ra mắt 3 mẫu xe máy điện vào năm 2024

Trong cuộc họp báo toàn cầu, chủ tịch Honda Motor Co Toshihiro Mibe cho biết, 3 mẫu xe máy điện (xe đạp điện) mới của Honda sẽ được giới thiệu ra thị trường vào năm 2024 với mục đích sử dụng cá nhân, trong đó, một chiếc xe dưới 50 cc và hai chiếc dưới 125 cc.

Việc các mẫu xe đạp điện mới của Honda được xếp vào danh mục mô tô phân khối nhỏ là có chủ ý vì ở nhiều nước châu Âu, người ta chỉ cần có giấy phép lái xe để điều khiển xe hai bánh dưới 50 cc. Điều này phù hợp với việc Honda thúc đẩy điện khí hóa trong danh mục phương tiện di chuyển vi mô hoặc phương tiện giao thông cá nhân.

Ba mẫu xe mới được công bố sẽ gia nhập dòng xe ba bánh Benly e : Gyro e: và Gyro Canopy e: được thiết kế cho mục đích kinh doanh nhỏ.

Từ một slide được trình bày trong buổi họp báo, xe đạp điện mới sẽ có hình dạng giống như hai chiếc xe tay ga và trông giống như một chiếc mô tô cỡ 125 cc. Trong khi đó, e-bike “Fun” dường như là một chiếc mô tô cỡ lớn cùng với các dòng xe máy điện hiện có như Harley-Davidson Livewire, Zero và Energica .

Honda gần đây đã ký một thỏa thuận với các nhà sản xuất xe máy khác để phát triển một tiêu chuẩn chung cho các loại pin có thể thay thế. Khả năng dễ dàng thay đổi pin giữa các loại xe khác nhau và được sản xuất được coi là một thành phần quan trọng cho việc áp dụng rộng rãi tính di động bằng điện.

Mô tô thể thao Suzuki Hayabusa được mệnh danh là "thần gió" vừa ra mắt phiên bản mới tại thị trường...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Từ lúc tiến hành tháo lắp tới khi thay thế xong cầu chì điều bộ điều khiển ABS mới trên Hyundai Tucson chỉ mất khoảng 1 phút.