Honda “tăng lực” cho xe nhỏ Jazz

Thứ Năm, 26/02/2015 08:07

Phiên bản nâng cấp mẫu xe nhỏ Jazz sắp ra mắt tại Thuỵ Sỹ được Honda tiết lộ sẽ mạnh hơn trước.

 honda “tăng lực” cho xe nhỏ jazz
Honda Jazz mới rộng và mạnh hơn trước

Hãng xe Nhật áp dụng hai tuỳ chọn động cơ cho thế hệ thứ 3 của mẫu xe đang rất thành công tại thị trường châu Âu. Đáng chú ý là bản sử dụng động cơ lai hybrid kết hợp giữa động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 1.5 lít và mô-tơ điện có tổng công suất lên đến 130 mã lực, khá cao đối với một mẫu xe nhỏ.

Bản tiêu chuẩn tiếp tục dùng động cơ xăng VTEC dung tích xi-lanh 1.3 lít, công suất 102 mã lực. Đi kèm hệ dẫn động cầu trước và tuỳ chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc vô cấp CVT.

 honda “tăng lực” cho xe nhỏ jazz
Nội thất Honda Jazz sau khi nâng cấp

Điểm nội bật ở Honda Jazz mới là kích thước xe lớn hơn trước, với chiều dài 3.915 mm (nhỉnh hơn 95 mm so với trước) và trục cơ sở dài gia tăng lên mức 2.530 mm. Nhờ tăng kích thước, nên dung tích khoang hành lý cũng tăng lên 354 lít và có thể mở rộng lên mức 884 lít khi hàng ghế sau gập xuống.

Honda Jazz lần đầu được trang bị hệ thống hỗ trợ lái xe với camera và ra-đa nhận diện. Cùng với đó là phiên bản nâng cấp hệ thống Honda Connect, có tính năng đồng bộ với điện thoại qua các chuẩn kết nối MirrorLink, WiFi, Bluetooth, HDMI và USB.

Báo cáo chậm trễ và không đầy đủ về lỗi kỹ thuật xe là nguyên nhân khiến Honda bị phạt 70 triệu USD.
Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.