Honda Việt Nam “nhận ấn” xuất khẩu 100.000 xe máy

Thứ Bảy, 28/02/2015 15:17

Honda vừa đặt mục tiêu xuất khẩu 100.000 xe máy sản xuất từ Việt Nam trong năm 2015.

honda việt nam “nhận ấn” xuất khẩu 100.000 xe máy
Ảnh minh hoạ 

Nhằm tăng cường sự hiện diện tại Myanmar, Lào cùng các quốc gia Đông Nam Á khác, Honda Việt Nam sẽ phải thực hiện kế hoạch xuất khẩu với số lượng tăng gấp đôi so với năm trước.

Theo Nikkei, nhà sản xuất xe máy Nhật Bản muốn chiếm được thị phần lớn nhất tại nhiều quốc gia Đông Nam Á hơn nữa. Hiện tại, Honda chỉ mới đứng số 1 tại Việt Nam, Thái Lan và Indonesia. Với riêng thị trường Việt Nam, Honda Motor sẽ sản xuất các mẫu xe mới nhất trong thời gian tới.

Cũng từ Việt Nam, Honda hiện đang xuất khẩu các loại xe máy 50cc về chính thị trường quê nhà. Trong khi đó, các xe 100cc hoặc có dung tích động cơ lớn hơn sẽ được xuất sang châu Âu và nhiều khu vực khác. Tính trong cả năm 2014, Honda đã xuất khẩu được khoảng 40.000 xe máy sản xuất tại Việt Nam.

Vào tháng 11 năm ngoái, Honda đã chính thức mở nhà máy thứ ba tại Hà Nam. Trước đó là 2 nhà máy cùng ở Vĩnh Phúc. Năng suất hàng năm của hai nhà máy này là 1,5 triệu chiếc/năm trong khi nhà máy mới nhất là khoảng 500.000 chiếc/năm. Tổng cộng, Honda Việt Nam có thể xuất xưởng 2 triệu chiếc/năm.

Hiện các mẫu xe sản xuất tại Việt Nam chủ yếu là xe máy có dung tích động cơ từ 50-110cc. Nhà sản xuất Nhật Bản hiện chiếm khoảng 70% thị phần ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhu cầu xe máy đang giảm sút từ mức 3,5 triệu chiếc xuống 2,7 triệu chiếc.

Nhắm khuấy động thị trường, Honda dự định sẽ tạo ra một xu hướng mới tại Việt Nam mà động thái tung ra MSX 125 với mục tiêu bán hàng hàng nghìn chiếc một năm vào cuối năm ngoái là minh chứng rõ nhất. Bên cạnh đó, vào cuối năm nay, Honda có thể sẽ tổ chức một cuộc đua cho các biker Việt Nam để lan tỏa văn hóa chơi xe, kích thích thị trường.

Không có khác biệt so với xe hiện hành, ngoại trừ màu sơn và tem dán, Air Blade 2015 đã chính thức...
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.