Honda Việt Nam phối hợp đào tạo lái xe an toàn cho cảnh sát giao thông

Thứ Bảy, 03/08/2019 14:54

Đây là hoạt động nhằm trang bị cho các chiến sĩ CSGT kiến thức và kỹ năng phản xạ với các tình huống giao thông nguy hiểm khi làm nhiệm vụ.

honda việt nam phối hợp đào tạo lái xe an toàn cho cảnh sát giao thông
Các chiến sĩ CSGT tập luyện bài cua vòng cọc tiêu

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa triển khai các hoạt động đào tạo lái xe an toàn (LXAT). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác ký ngày 21/1/2019 giữa hai đơn vị về việc triển khai các hoạt động đào tạo LXAT giai đoạn 2019 – 2021.

Cụ thể, trong các ngày từ 16 đến 18/7 và ngày 1 đến 2/8 đã lần lượt diễn ra các khóa tập huấn đào tạo lái xe ô tô an toàn cho cán bộ chiến sỹ CSGT của 13 tỉnh/thành và đào tạo lái xe mô tô phân khối lớn (PKL) cho cán bộ chiến sỹ nòng cốt thuộc Cục CSGT (Bộ Công an) nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng phản xạ với các tình huống giao thông nguy hiểm khi làm nhiệm vụ.

Để triển khai hiệu quả hoạt động tập huấn nâng cao kỹ năng LXAT cho lực lượng CSGT, các cán bộ chiến sỹ của 13 tỉnh/thành và các chiến sỹ nòng cốt của Cục CSGT được tham gia khóa tập huấn dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các hướng dẫn viên (HDV) lái xe an toàn chuyên nghiệp của Honda Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo LXAT và giành nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi Hướng dẫn viên LXAT xuất sắc quốc tế.

Đồng thời, đây cũng là nỗ lực của Công ty Honda Việt Nam trong việc chung tay với các cơ quan của Chính phủ tăng cường các hoạt động ATGT góp phần giảm thiểu TNGT.

honda việt nam phối hợp đào tạo lái xe an toàn cho cảnh sát giao thông
Các hướng dẫn viên Honda Việt Nam hướng dẫn các cán bộ chiến sĩ Cục CSGT thực hiện bài đánh giá tổng hợp

Kết thúc các khóa tập huấn, các cán bộ chiến sỹ đã tham gia bài kiểm tra tổng hợp để đánh giá năng lực, rút kinh nghiệm để tiếp tục trau dồi rèn luyện nâng cao kỹ năng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Việc triển khai các khóa tập huấn, các hoạt động phối hợp, trao đổi và chia sẻ tài liệu thường xuyên giữa HVN và Cục CSGT một lần nữa cho thấy nỗ lực của các bên, cũng như tính hiệu quả và sự cần thiết trong việc góp phần đảm bảo an toàn cho lực lượng CSGT trong khi làm nhiệm vụ cũng như góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh ở Việt Nam.

Tháng 8, Toyota Fortuner được các đại lý giảm giá từ 10 – 60 triệu đồng tùy phiên bản. Đây có thể là...
Ngọc Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.