Huyền thoại Honda Super Cub vẫn giữ dáng sau 64 năm ra mắt lần đầu

24/06/2021 10:00

Cùng thời điểm ra mắt Honda Monkey 125 bản nâng cấp, Honda Super Cub 125 2022 cũng chính thức được giới thiệu tới khách hàng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Honda Super Cub 125 ABS 2022 vừa ra mắt tại châu Âu

Honda Super Cub đã xuất hiện trên thị trường được 64 năm với hơn 100 triệu chiếc bán ra trên toàn cầu. Phong cách nhận diện của xe vẫn giữ nguyên song qua từng thế hệ, Honda Super Cub ngày càng có những đường nét hiện đại và bắt mắt hơn.

Ở phiên bản mới nhất vừa ra mắt tại châu Âu, xe sử dụng động cơ 125cc cho công suất tối đa 9,56 mã lực. Động cơ làm mát bằng không khí, có phun xăng điện tử PGM-Fi của Honda và đạt tiêu chuẩn Euro 5. Xe vẫn sử dụng kiểu số 4 cấp, chuyển số bằng cần ở chân bên trái.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Bánh trước trang bị công nghệ chống bó cứng phanh ABS

Hệ thống an toàn là điều đáng chú ý khi Honda Super Cub 125 2022 trang bị hệ thống ABS cho bánh trước, trong khi phía sau vẫn sử dụng phanh tang trống.

Hệ thống treo trên xe cả trước lẫn sau đều sử dụng giảm xóc đôi, cũng được tinh chỉnh để cải thiện chất lượng chuyến đi.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Hệ thống đèn chiếu sáng và đèn hậu sử dụng hoàn toàn công nghệ LED

Về công nghệ, Honda Super Cub sử dụng đèn LED toàn bộ cho cả đèn chiếu sáng lẫn đèn hậu. Thêm vào đó, tạo sự tiện lợi cho người lái, xe có tính năng khởi động không cần chìa khoá nhờ vào bộ khoá thông minh trang bị sẵn.

Tại châu Âu, giá bán xe chưa được công bố song hiện tại, mẫu xe Honda Super Cub C125 2019 có kiểu dáng gần như tương đương đang được bán ra ở mức 13.999 RM (khoảng 77,8 triệu đồng).

Còn tại Việt Nam, mẫu xe cũng đang được Honda phân phối chính hãng với giá 84,99 triệu đồng. Tuy nhiên, phiên bản này vẫn chỉ sử dụng phanh đĩa trước, chưa có tích hợp ABS.

Xem thêm một số hình ảnh Honda Super Cub 125 ABS 2022:

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Dù ở bất kỳ thế hệ nào, Honda Super Cub vẫn giữ được đường nét cổ điện, thanh lịch vốn có

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Dù kiểu dáng cổ điển song cách thiết kế mang lại cho mẫu xe một cái nhìn hiện đại

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

Đèn hậu LED trên xe

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7

Bàn đạp phanh sau

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 8

Yên xe bọc da đỏ, tương phản nổi bật với màu sơn đen mờ của xe

Tuấn Minh