Hyundai Creta 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam khác gì bản quốc tế?

Thứ Năm, 17/03/2022 14:30

Hyundai Creta 2022 tại Việt Nam so với bản quốc tế bị loại bỏ một số trang bị nhằm có được mức giá phù hợp hơn với nhu cầu trong nước.

Hyundai Creta 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản với giá bán khởi điểm từ 620 triệu đồng, đi kèm loạt trang bị hiện đại. Tuy nhiên, so với thị trường quốc tế, Hyundai Creta 2022 tại Việt Nam bị lược bỏ một số trang bị.

hyundai creta 2022 vừa ra mắt tại việt nam khác gì bản quốc tế?

So với bản quốc tế, Hyundai Creta 2022 bị lược bỏ khá nhiều trang bị tuy nhiên giá bán phải chăng, phù hợp với khách Việt

Đầu tiên phải kể đến trang bị cửa sổ trời toàn cảnh, dù ít khi được sử dụng với thời tiết tại Việt Nam nhưng cũng có những khách hàng ưa thích trang bị này vì tính thẩm mỹ và khả năng thoát hiểm khi gặp sự cố.

Tiếp theo có lẽ là trang bị khiến nhiều người tiếc nuối nhất - sạc điện thoại không dây. Nếu như Creta tại Indonesia được trang bị thì tại thị trường Việt Nam lại bị lược bỏ.

Đối với khách hàng, đây là trang bị rất hữu dụng, tránh việc sử dụng các dây sạc loằng ngoằng bên trong khoang cabin. Thiếu trang bị này khiến Hyundai Creta lép về hơn so với các đối thủ Kia Seltos và Toyota Corolla Cross đều có sạc không dây trên các phiên bản cao cấp.

hyundai creta 2022 vừa ra mắt tại việt nam khác gì bản quốc tế?

Khoang cabin Hyundai Creta 2022 tại Việt Nam không được trang bị sạc không dây, đèn viền nội thất hay hộp chứa đồ bên phụ đóng vai trò là ngăn lạnh

Tại thị trường quốc tế, mẫu SUV hạng B này còn có 4 chế độ là Eco, Normal, Sport và Smart. Bản cao cấp nhất có thêm chế độ bổ trợ như chạy đường tuyết, bùn, cát. Tuy nhiên, Hyundai Creta 2022 tại Việt Nam không có.

Ngoài ra, một số trang bị hiện đại khác cũng không xuất hiện trên Hyundai Creta 2022 tại Việt Nam như bản quốc tế, gồm: đèn LED viền nội thất, hộp chứa đồ bên phụ đóng vai trò là ngăn lạnh.

hyundai creta 2022 vừa ra mắt tại việt nam khác gì bản quốc tế?

So với các đối thủ, Creta 2022 cũng sở hữu một số trang bị hàng đầu phân khúc, đặc biệt là hệ thống lái xe an toàn chủ động tiên tiến Smart Sense

Có vẻ như sự lược bỏ này đã nằm trong tính toán của nhà phân phối để giúp Hyundai Creta 2022 có giá bán hợp lý hơn với khách Việt. So với đối thủ Kia Seltos (có giá từ 639 - 749 triệu đồng), giá bán của Hyundai Creta có phần cạnh tranh hơn (từ 620 - 730 triệu đồng).

Chưa kể, mẫu xe này cũng được trang bị loạt tính năng hàng đầu phân khúc như màn hình đa thông tin sau táp lô kích thước 10,25 inch hay hệ thống lái xe an toàn chủ động tiên tiến Smart Sense.

Hệ thống này bao gồm các tính năng như: Hệ thống hỗ trợ phòng tránh va chạm trước FCA; Hệ thống hỗ trợ phòng tránh va chạm điểm mù BCA; Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường LFA; Hệ thống hỗ trợ phòng tránh va chạm phía sau RCCA.

Tại Hà Nội, khách hàng mua Hyundai Creta 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam cần từ 717 triệu đồng để lăn...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.