Hyundai i10 bị khai tử tại thị trường Ấn Độ

Thứ Hai, 13/03/2017 07:45

Sau hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Hyundai i10 bị hãng xe Hàn Quốc khai tử tại thị trường Ấn Độ.

hyundai i10 bị khai tử tại thị trường Ấn Độ
Sau hơn 10 năm cống hiến, Hyundai i10 đã chính thức bị hãng xe Hàn Quốc khai tử tại thị trường Ấn Độ

Hãng xe Hàn Quốc đã quyết định khai tử mẫu Hyundai i10 hatchback khỏi dây chuyền sản xuất tại Ấn Độ. Lý do được Hyundai đưa ra là hãng xe đang chuyển hướng tập trung sang các dòng sản phẩm cao cấp và hiện đại hơn. Hyundai Ấn Độ có kế hoạch sẽ giới thiệu 8 sản phẩm mới tại thị trường này từ nay tới năm 2020.

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, Hyundai cũng đang muốn gia tăng thị phần ở phân khúc xe hybrid hiện đang được chính phủ Ấn Độ dành cho nhiều chính sách ưu đãi và dự kiến sẽ khai thác các công nghệ nhiên liệu thay thế. Hiện hãng chưa có mẫu xe hybrid nào trong danh mục sản phẩm tại Ấn Độ.

hyundai i10 bị khai tử tại thị trường Ấn Độ
Hyundai Grand i10 2017

Kể từ khi ra mắt từ năm 2007, Hyundai i10 đã bán được gần 1,7 triệu chiếc trên toàn thế giới, là mẫu xe giúp Hyundai có chỗ đứng vững chắc tại thị trường Ấn Độ. Tuy đã ra mắt Hyundai Grand i10 để thay thế i10 từ năm 2013 thế nhưng mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻ này của Hyundai vẫn được công ty tiếp tục duy trì thêm vài năm để đáp ứng mọi ngách nhu cầu của thị trường.

Tại Việt Nam, Hyundai Grand i10 là mẫu xe chủ lực, bán chạy nhất của Hyundai Thành Công. Mẫu xe này gần đây đã nhận được nhiều sự chú ý đặc biệt từ phía khách hàng Việt khi bị đồn thổi là mẫu xe nhập khẩu Ấn Độ có giá CIF chỉ 84 triệu đồng/xe.

Hiện tại, Hyundai Thành công đang phân phối Grand i10 với giá từ 359 đến 479 triệu đồng tuỳ từng phiên bản.

Xem thêm video:

 

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Khi qua đoạn giao nhau, người lái xe máy đã phanh gấp để tránh xe đi thẳng khiến người ngồi sau ngã nhào xuống đất.