Hyundai muốn mua lại nhà máy GM trị giá 300 triệu USD của Nga

Thứ Tư, 29/07/2020 15:00

Việc mua lại nhà máy sẽ giúp Hyundai mở rộng sản xuất cũng như thiết lập một hệ thống sản xuất riêng cho dòng xe Kia tại Nga.

hyundai muốn mua lại nhà máy gm trị giá 300 triệu usd của nga
Nhà máy của GM ở Saint Petersburg (Nga) trị giá 300 triệu USD. Ảnh: Yonhap

Yonhap đưa tin ngày 28/7/2020, Tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc cho biết họ đã thực hiện bước đi đầu tiên để mua lại nhà máy của General Motors (GM) tại Nga như một phần trong chiến lược mở rộng của mình.

Tuần trước, Hyundai Motor đã đệ trình các tài liệu cho chính phủ Nga trong tiến trình mua lại nhà máy GM ở Saint Petersburg, một phát ngôn viên của Hyundai cho biết qua điện thoại.

"Cơ quan chức năng của Nga sẽ quyết định xem có cho phép Hyundai chuyển sang các bước tiếp theo hay không sau khi xem xét các tài liệu", ông nói.

Huyndai đã đàm phán với tập đoàn GM và chính phủ Nga kể từ năm ngoái để mua nhà máy GM trị giá 300 triệu đô la Mỹ, được khánh thành năm 2008 nhưng đã tạm dừng hoạt động vào năm 2015 do suy thoái kinh tế địa phương.

Công ty Liên doanh ô tô Nga - GM hiện đang là chủ sở hữu nhà máy cho biết, đã nhận được sự chấp thuận từ cơ quan quản lý chống độc quyền của Nga năm ngoái, nhưng kể từ đó đã không có tiến triển nào.

Huyndai đang vận hành một nhà máy công suất 230.000 xe mỗi năm tại Saint Petersburg kể từ năm 2011, lắp ráp các mẫu xe như Hyundai Solaris, Hyundai Creta và Kia Rio.

Nhà máy Huyndai nói trên cũng sản xuất xe Kia Rio vì công ty Kia Motors hiện không có nhà máy lắp ráp riêng ở Nga.

Những thay đổi trên mẫu sedan hạng D Sonata 2021 nằm ở trang bị tiện nghi và công nghệ an toàn.
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.