Hyundai SantaFe 2019 bản cao cấp nhất ra mắt tại Trung Quốc

Thứ Năm, 18/04/2019 14:03

Hyundai SantaFe 2019 bản cao cấp nhất có nhiều trang bị đặc biệt như ổ quét vân tay, ra lệnh bằng giọng nói, mở cửa bằng sinh trắc học...

hyundai santafe 2019 bản cao cấp nhất ra mắt tại trung quốc
Hyundai SantaFe 2019 bản cao cấp chưa từng có dành riêng thị trường Trung Quốc

Hãng xe Hàn Quốc vừa giới thiệu phiên bản SantaFe 2019 dành riêng thị trường Trung Quốc. Ngoài sở hữu trục cơ sở kéo dài hơn so với phiên bản thông thường, mẫu xe này còn sở hữu nhiều trang bị nổi bật như: hệ thống mở cửa bằng sinh trắc học cực kỳ hiện đại.

Mẫu SUV thế hệ mới của Hyundai lần đầu tiên ra mắt thị trường Trung Quốc vào tháng 11/2018 trong khuôn khổ Triển lãm ô tô Quảng Châu. Như vậy, chỉ sau khoảng 5 tháng, Hyundai tiếp tục trình làng phiên bản cao cấp nhất với trục cơ sở kéo dài dành riêng cho thị trường Trung Quốc với nhiều trang bị hấp dẫn cùng thiết kế đuôi xe khác biệt.

Về thiết kế ngoại thất, phiên bản đặc biệt này chỉ có sự thay đổi nằm ở đuôi xe, phần thân và phần đầu xe vẫn giống hệt so với SantaFe 2019 dành cho các thị trường khác như Việt Nam hay Hàn Quốc. Cụm đèn hậu của xe được làm hình chữ U với dải Led chạy xuyên suốt đuôi xe khá ấn tượng thay vì tách biệt hai cụm đèn hậu hai bên như các phiên bản thông thường.

Thêm vào đó, cản dưới đuôi xe cũng được trang bị bộ ốp cản đôi hình thang mạ chrome mờ giúp gia tăng vẻ cứng cáp cho mẫu SUV 7 chỗ dành cho thị trường Trung Quốc. Vì là một mẫu xe có trục cơ sở kéo dài nên Hyundai Santa Fe 2019 dành cho thị trường Trung Quốc cũng có chiều dài tổng thể và cơ sở lớn hơn bản tiêu chuẩn tương ứng 160 mm và 100 mm. Cụ thể, Hyundai Santa Fe 2019 bản kéo dài có chiều dài tổng thể 4.930 mm, chiều dài cơ sở 2.865 mm.

hyundai santafe 2019 bản cao cấp nhất ra mắt tại trung quốc
Những điểm đáng chú ý trên mẫu SantaFe 2019 đặc biệt

Hyundai SantaFe 2019 phiên bản kéo dài sở hữu không gian nội thất khá tương đồng với các phiên bản thông thường. Tuy nhiên, chỉ có đôi chút thay đổi khi khu vực phía trên cần số nếu như ở phiên bản thường sẽ có hàng loạt nút bấm thì trên phiên bản kéo dài, Hyundai lại làm một mặt phẳng bằng gỗ khá giống phong cách của các mẫu xe sang của Đức. Ngoài ra, Hyundai trang bị cho mẫu SUV hệ thống Baidu Duer AI cho phép người dùng ra lệnh bằng giọng nói.

Một trang bị khác là hệ thống mở cửa bằng sinh trắc học hiện đại và tiên tiến. Trên mỗi cánh cửa của phiên bản đặc biệt này sẽ có một ổ quét vân tay, người dùng chỉ cần chạm ngón tay vào ổ quét và bấm nút mở khoá cũng trên phần tay nắm cửa là chiếc xe đã có thể mở mà không cần chìa khoá bên cạnh. Đây được xem là một tính năng rất thông mình mà không phải mẫu xe nào cũng được trang bị.

Hiện tại, Hyundai chưa công bố kế hoạch phủ sóng phiên bản đặc biệt này cho các thị trường khác. Khá nhiều các quốc gia như Việt Nam, Hàn Quốc sẽ phải ghen tị với thị trường Trung Quốc.

Mẫu SUV thế hệ mới chính thức được giới thiệu với hàng loạt cải tiền kèm theo kích thước được nới...
Thành Công
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.