Hyundai sắp bán mẫu xe bán tải đầu tiên

Thứ Sáu, 24/08/2018 08:55

Santa Cruz sẽ được sản xuất thương mại sau gần 2 năm nữa. Đây là mẫu bán tải đầu tiên của Hyundai Motor.

hyundai sắp bán mẫu xe bán tải đầu tiên

Hyundai Santa Cruz đã dần được hoàn thiện và tiến tới sản xuất thương mại từ năm 2020

Trong cuộc họp báo mới nhất đại diện Hyundai Bắc Mỹ khẳng định, mẫu Santa Cruz dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2020. Ông Kyung Soo Lee, Giám đốc điều hành Hyundai Motor America cho biết: “Chúng tôi vừa có một cuộc họp để thảo luận về thiết kế của xe và dự kiến sẽ ra mắt mẫu xe này tại thị trường Mỹ vào năm 2020”.

Hiện những thông số kỹ thuật và thiết kế của Santa Cruz vẫn chưa được Hyundai tiết lộ. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, phiên bản sản xuất thương mại của mẫu bán tải mới này sẽ không có nhiều thay đổi so với bản concept. Ngoài ra, Hyundai Motor cũng bật mí, giá bán của Santa Cruz sẽ dưới 20.000 USD (khoảng 460 triệu đồng).

hyundai sắp bán mẫu xe bán tải đầu tiên

Hyundai Santa Cruz sẽ mang dáng dấp của một mẫu Crossover nhiều hơn

Theo nhiều nguồn tin, mẫu bán tải Santa Cruz sẽ được trang bị động cơ tăng áp 1,6 lít bốn xi-lanh hoặc động cơ 2,4 lít bốn xi-lanh hút khí tự nhiên. Cụ thể, động cơ 1,6L cho công suất 201 mã lực, tương tự như Elantra Sport. Trong khi đó, động cơ 2,4L sản sinh công xuất 185 mã lực, giống với Sonata.

Hiện có nhiều đồn đoán cho rằng, thiết kế của Santa Cruz sẽ mang dáng dấp của một chiếc crossover thay vì xe bán tải truyền thống. Một điều thú vị khác được Hyundai tiết lộ, Santa Cruz là mẫu xe nhắm tới những khách hàng dưới 30 tuổi. Do vậy, bên cạnh phong cách trẻ trung, năng động, mẫu bán tải mới hứa hẹn sẽ có mức giá rất phải chăng, chỉ từ 18.990 USD. 

Mẫu sedan ăn khách của Hyundai sẽ được nâng cấp và ra mắt vào cuối năm nay tại thị trường Mỹ.
Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.