Hyundai sắp vận hành nhà máy thứ 5 tại Trung Quốc

Thứ Hai, 24/07/2017 09:45

Nhà máy thứ 5 của Hyundai tại Trung Quốc sẽ cho sản lượng hàng năm lên tới 1,65 triệu xe tại quốc gia này.

hyundai sắp vận hành nhà máy thứ 5 tại trung quốc

Hyundai sắp vận hành nhà máy sản xuất thứ 5 tại Trung Quốc

Tập đoàn Hyundai Motor cho biết sẽ đưa vào vận hành nhà máy lắp ráp ô tô thứ 5 ở Trung Quốc vào tháng tới nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu xe cỡ nhỏ ở nước này. Hyundai Motor Bắc Kinh là công ty liên doanh được thành lập bởi Tập đoàn Hyundai Motor và Tập đoàn ô tô Bắc Kinh (BAIC). Công ty này đã đầu tư 1 tỷ USD để xây dựng nhà máy mới tại Thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc). Hyundai cho biết, tất cả các xe sản xuất tại nhà máy ở Trùng Khánh sẽ được bán tại thị trường nội địa.

Hyundai hiện có 4 nhà máy ở Trung Quốc, với tổng công suất đạt 1,35 triệu xe/năm. Nhà máy thứ 5 sẽ nâng sản lượng lên 1,65 triệu xe/năm tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này. Nhà máy thứ 5 được coi là một phần trong nỗ lực tăng cường khả năng cạnh tranh của Huyndai bằng cách chế tạo những chiếc sedan nhỏ gọn và xe SUV phù hợp với thị hiếu người Trung Quốc.

Thuế ô tô ở Trung Quốc đối với các phương tiện có động cơ từ 1.6L trở xuống dự kiến sẽ tăng từ 7,5% hiện tại lên 10% trong năm tới. Do vậy, doanh số xe cỡ nhỏ được dự kiến sẽ tăng mạnh trong nửa cuối năm nay. Mặc dù vậy, các chuyên gia phân tích cũng cảnh báo Hyundai về nguy cơ cung vượt quá cầu do có quá nhiều nhà máy.

Theo Reuters.com

Thành Công
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.