Hyundai tiết lộ công nghệ ô tô cứu mạng nhiều trẻ em

Thứ Tư, 04/10/2017 19:35

Công nghệ mới này sẽ phát cảnh báo khi các bậc phụ huynh để quên trẻ nhỏ ở ghế sau khi rời khỏi xe.

hyundai tiết lộ công nghệ ô tô cứu mạng nhiều trẻ em

Công nghệ mới của Hyundai giúp các bậc phụ huynh không để quên con cái ở ghế sau khi rời khỏi xe.

Hyundai là nhà sản xuất ô tô mới nhất tiết lộ hệ thống được hy vọng sẽ ngăn ngừa được những cái chết thương tâm do bố mẹ bỏ quên trẻ em trong ô tô. Với tên gọi “cảnh báo người ngồi sau”, hệ thống này liên tục giám sát các ghế sau trên chiếc xe nhờ cảm biến siêu âm. Nếu cảm biến này phát hiện có chuyển động, một cảnh báo sẽ xuất hiện trên màn hình điều khiển, nhắc nhở tài xế kiểm tra hàng ghế sau trước khi rời khỏi xe.

Nếu cảnh báo này không làm tài xế quan tâm và vẫn rời khỏi xe, hệ thống cảnh báo sẽ kích hoạt còi xe, đèn flash và gửi thông báo đến điện thoại thông minh của tài xế thông qua hệ thống kết nối Blue Link của Hyundai.

Nhà sản xuất Hàn Quốc dự định giới thiệu công nghệ này vào năm 2019. Ông Mike O"Brien, Phó chủ tịch về sản phẩm, kế hoạch và kỹ thuật số tại Hyundai Bắc Mỹ cho biết, công nghệ này có thể giúp cứu sống nhiều đứa trẻ, ngăn ngừa các bi kịch gia đình.

Kể từ đầu năm 2017 tới nay tại Mỹ đã có tới 38 trẻ em tử vong do say nắng mà nguyên nhân bởi bị bố mẹ để con một mình trong ô tô.

 

 

Đây là giá đàm phán tại các đại lý. Như vậy, Tucson đang có giá bán thấp nhất phân khúc.
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.