Hyundai trang bị túi khí cửa sổ trời, phòng trường hợp bị lật xe

01/11/2017 11:55

Một thành viên của tập đoàn Hyundai Motor đang phát triển hệ thống túi khí trên cửa số trời đầu tiên trên thế giới.

hyundai trang bị túi khí cửa sổ trời, phòng trường hợp bị lật xe

Hệ thống túi khí trên của sổ trời đang được Hyudai Mobis một thành viên của Hyundai Motor nghiên cứu và phát triể

Hyundai Mobis, một thành viên của Hyundai Motor hiện đang phát triển hệ thống túi khí dành cho cửa sổ trời (sunroofs) đầu tiên trên thế giới. Đại diện của Hyundai Mobis cho biết những thử nghiệm cuối cùng đã được hoàn tất và sẽ đi vào sản xuất thương mại trong thời gian tới.

Hệ thống túi khí này có thể làm giảm thương tích bằng cách ngăn người ngồi trên xe văng ra ngoài qua cửa sổ trời trong trường hợp xe bị lật. Trong một cuộc thử nghiệm va chạm trên đường, túi khí cửa sổ trời đã giữ cho hành khách không bị rơi khỏi xe và giảm bớt chấn thương vùng đầu.

Cũng theo những thử nghiệm này, túi khí cửa sổ trời có thể bung ra trong thời gian chỉ 0,08 giây, theo hướng từ sau ra trước, tương tự như cơ chế của túi khí rèm. Khi xe có nguy cơ bị lật, cảm biến sẽ phát hiện và bộ phận bơm túi khí hoạt động.

hyundai trang bị túi khí cửa sổ trời, phòng trường hợp bị lật xe

Hệ thống túi khí trên cửa sổ trời sẽ được trang bị trên nhiều mẫu xe Hyundai trong thời gian tới 

Cũng theo Hyundai Mobis giải thích, cấu trúc của túi khí cửa sổ trời phức tạp hơn nhiều so với các túi khí thông thường, đòi hỏi những nghiên cứu kỹ lưỡng, nhằm đảm bảo đủ không gian cần thiết để túi khí an toàn có thể bung ra.

Đại diện của Hyundai Mobis cho biết: “Chúng tôi đã giới thiệu công nghệ này tại một hội thảo về an toàn khi lái xe toàn cầu được tổ chức tại Mỹ hồi tháng 6 và thu hút được sự chú ý của những viện nghiên cứu lớn về an toàn đường bộ, cũng như giới chức ngành công nghiệp ô tô. Chúng tôi sẽ tập trung vào việc phát triển túi khí dành cho các mẫu xe SUV cao cấp, và trở thành công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực túi khí tiên tiến.”

Thành Công