Hyundai và Apple ký thỏa thuận hợp tác sản xuất xe điện tự lái

Thứ Hai, 11/01/2021 15:00

Hyundai sẽ ký hợp đồng sản xuất xe điện tự lái với Apple vào tháng 3/2021 và việc sản xuất này dự kiến bắt đầu vào năm 2024 tại Mỹ.

hyundai và apple ký thỏa thuận hợp tác sản xuất xe điện tự lái

Hyundai Kona điện

Thông tin này được tờ báo Hàn Quốc Korea IT News đưa tin. Theo đó, dấu hiệu mới nhất về việc ký kết liên quan đến hai công ty sẽ sớm được thực hiện, sau một tuyên bố của Hyundai vào tuần trước rằng họ đang đàm phán với Apple. Trước đó, một tờ báo khác đưa tin, Hyundai sẽ tung ra một chiếc xe điện tự lái vào năm 2027.

Theo Reuters , Hyundai đã từ chối bình luận về thông tin của tờ báo Hàn Quốc, mặc dù hãng tiếp tục khẳng định việc đã nhận được yêu cầu hợp tác tiềm năng từ nhiều công ty khác nhau để phát triển xe điện tự lái, trong khi Apple không đưa ra bình luận nào.

Với việc hãng xe đồng hương Kia trở thành chi nhánh của Hyundai, các công ty đã lên kế hoạch sản xuất xe tại cơ sở Kia ở Georgia, hoặc đầu tư trực tiếp vào một nhà máy mới được xây dựng ở Mỹ, sẽ sản xuất 100.000 chiếc vào năm 2024.

Báo cáo cho biết nhà máy sản xuất được đề xuất sẽ đạt công suất hàng năm là 400.000 xe, đồng thời cho biết thêm rằng Hyundai và Apple đã lên kế hoạch tung ra phiên bản 'beta' của chiếc xe vào năm tới.

hyundai và apple ký thỏa thuận hợp tác sản xuất xe điện tự lái

Mô hình xe điện của Apple

Tháng trước, Apple được cho là đã tiếp tục sản xuất chiếc xe điện sẽ ra mắt vào năm 2024 và sẽ trở thành một phương tiện chở khách tự lái với công nghệ pin đột phá của riêng hãng công nghệ này. Ban đầu được biết đến với cái tên Project Titan, dự án xe hơi tự lái của Apple lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2014, có tới 1.000 nhân viên được giao nhiệm vụ phát triển dự án.

Quy mô này được thu nhỏ lại vào năm 2016, đội ngũ của Apple được giao nhiệm vụ phát triển hệ thống lái xe tự động để hợp tác với các nhà sản xuất ô tô hiện tại, với mục tiêu quay trở lại chế tạo ô tô của riêng mình trong tương lai.

Báo cáo tháng trước cũng tiết lộ rằng dự án xe hơi của Apple không phải là một dự án hoàn toàn nội bộ, vì các đối tác bên ngoài đang tham gia vào các hệ thống lidar của họ.

Mẫu naked sport bike Aprilia Tuono 660 được xây dựng dựa trên cơ sở của mẫu xe thể thao hạng trung...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.