Hyundai và Kia bị đề nghị điều tra do khiếu nại cháy xe

Thứ Sáu, 15/06/2018 11:11

Các mẫu xe bị kiến nghị điều tra lần này gồm Hyundai SantaFe, Sonata hay Kia Sorento, Optima.

hyundai và kia bị đề nghị điều tra do khiếu nại cháy xe

Các mẫu xe bị kiến nghị điều tra lần này gồm Hyundai SantaFe, Sonata hay Kia Sorento, Optima

Trung tâm An toàn ô tô Mỹ (CAS) mới đây đã yêu cầu Cơ quan Quản lý an toàn giao thông quốc gia nước này (NHTSA) mở cuộc điều tra nhằm vào các vụ hoả hoạn có liên quan tới các xe Kia Sorento, Kia Optima, Hyundai Sonata và Hyundai Santa Fe được sản xuất trong giai đoạn 2011 - 2014.

CAS cho biết đã có hơn 100 đơn thư khiếu nại gửi tới NHTSA về các vụ cháy xe dù không xảy ra va chạm. Bên cạnh đó, còn có 200 khiếu nại khác về việc dây điện bên trong khoang động cơ nóng chảy, bốc khói và mùi khó chịu.Theo CAS, các vấn đề trên có thể do một lỗi của nhà cung cấp hoặc trong khâu sản xuất tại các nhà máy của Kia ở Georgia và Hyundai ở Alabama (Mỹ).

Cháy xe không phải là chuyện hiếm tại Mỹ, nhưng theo CAS, 2,2 triệu xe nói trên có tỷ lệ khiếu nại cao hơn các loại xe khác được sản xuất trong cùng quãng thời gian. CAS khẳng định: “Tỷ lệ khiếu nại đối với các mẫu xe này là đủ cao để chứng minh đây là một vấn đề mang tính hệ thống, và NHTSA cần phải tiến hành điều tra và tìm kiếm biện pháp khắc phục càng sớm càng tốt”.

Tại Việt Nam, những mẫu xe kể trên cũng được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên theo ghi nhận của PV, tỉ lệ cháy những mẫu xe này rất ít. Mới đây, một chiếc Hyundai SantaFe đang lưu thông bất ngờ bốc cháy dữ dội tại Thanh Hóa nhưng chưa có kết luận nguyên nhân. Những nguyên nhân dẫn tới cháy xe ngoài lỗi từ phía nhà sản xuất còn có thể xuất phát từ phía người sử dụng như độ chế các thiết bị điện, đèn không đúng tiêu chuẩn hay bảo dưỡng xe không tốt. 

 

Trong catalog mới nhất của Kia Morning 2019, mẫu xe này sẽ được trang bị hệ thống tự động phanh khẩn...
T.H
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.