Indonesia dẫn đầu Đông Nam Á về xu hướng sử dụng xe điện

Thứ Tư, 03/03/2021 09:30

Nghiên cứu cho thấy 50% chủ sở hữu ô tô ở Indonesia sẵn sàng chuyển sang sử dụng xe điện, tiếp theo là 45% ở Philippines và 43% ở Thái Lan...

indonesia dẫn đầu Đông nam Á về xu hướng sử dụng xe điện

Nghiên cứu cho thấy 50% chủ sở hữu ô tô ở Indonesia sẵn sàng chuyển sang sử dụng xe điện, lớn nhất trong các nước khu vực Đông Nam Á

Trong hội thảo trực tuyến Nissan Futures năm 2021 đã thảo luận về tình trạng hiện tại của xe điện và điện khí hóa ở khu vực Đông Nam Á.

Tham gia hội thảo có Iseo Sekiguchi, Phó chủ tịch khu vực của Nissan ASEAN, Vivek Vaidya của Frost & Sullivan Châu Á Thái Bình Dương, Dusit Anantarak từ Bộ Công nghiệp Thái Lan và Edmund Araga, chủ tịch liên đoàn EV Châu Á.

Vivek Vaidya của Frost & Sullivan đã trình bày dữ liệu về xe điện trong khu vực Đông Nam Á. Một điểm nhấn thú vị của nghiên cứu là tỷ lệ chấp nhận xe điện từ các chủ sở hữu ô tô trung bình theo các quốc gia.

Nghiên cứu cho thấy 50% chủ sở hữu ô tô ở Indonesia sẵn sàng chuyển sang sử dụng xe điện, tiếp theo là 45% ở Philippines, 43% ở Thái Lan và Malaysia ở mức 35%.

Trở ngại đối với việc áp dụng EV bắt nguồn từ những nỗi sợ hãi cơ bản như lo lắng về phạm vi, cơ sở hạ tầng sạc hạn chế và sự an toàn của chính công nghệ EV. Tuy nhiên, những “nỗi sợ hãi” này đã giảm dần về số liệu trong những năm qua.

Nghiên cứu cho thấy rằng phần lớn những người tương tác EV (39%) hiện nay là "những người đam mê thời thượng" quan tâm đến xe điện hiệu suất cao.

Hội thảo trực tuyến đã kết luận rằng các lợi ích về thuế và tăng các phương tiện tính phí là những động lực chính để khuyến khích việc sử dụng xe điện. Nhận thức của khách hàng đối với xe điện trong khu vực SEAN cũng đã tăng lên trong những năm qua.

Indonesia, quốc gia có trữ lượng niken lớn nhất (để sản xuất pin lithium-ion) đã thu hút đầu tư từ LG Chem, CATL , Hyundai và Tesla .

Anh Mạnh cho biết, từ lâu vẫn ước mơ mua được ô tô 5 hoặc 7 chỗ để cuối tuần đưa cả nhà đi chơi, ăn...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.