Jaguar chấm dứt sản xuất xe chạy xăng dầu từ năm 2025

Chủ Nhật, 21/02/2021 09:30

Jaguar sẽ chỉ sản xuất xe điện từ năm 2025 khi các chính phủ gây áp lực lên các hãng xe cắt giảm khí thải carbon và xu thế điện hóa diễn rầm rộ.

jaguar chấm dứt sản xuất xe chạy xăng dầu từ năm 2025

Jaguar, thương hiệu xe hơi hạng sang có gốc gác từ Anh quốc, nhưng hiện thuộc sở hữu của Ấn Độ

AFP dẫn nguồn tin từ Công ty Jaguar Land Rover thông báo hôm 16/2/2021 rằng họ sẽ chỉ sản xuất xe điện từ năm 2025, khi các chính phủ gây áp lực lên giới kinh doanh để cắt giảm lượng khí thải carbon và người tiêu dùng yêu cầu các sản phẩm xanh hơn.

Jaguar Land Rover, thuộc sở hữu của Tata Motors có trụ sở tại Mumbai, sẽ đầu tư 3,5 tỷ USD hàng năm theo kế hoạch mang tên "Reimagine - Tái định hình", trong đó mẫu Land Rover chạy điện đầu tiên xuất hiện vào năm 2024.

Công ty cho biết, trọng tâm của kế hoạch Reimagine sẽ là điện khí hóa cả hai thương hiệu Land Rover và Jaguar trên những kiến ​​trúc riêng biệt với hai cá tính rõ ràng, độc đáo.

Hãng xe này cũng đang chuẩn bị cho việc ​​áp dụng năng lượng pin nhiên liệu sạch phù hợp với sự trưởng thành của nền kinh tế hydro.

Hydro được coi là một loại nhiên liệu tiềm năng, có thể giúp các ngành công nghiệp gây ô nhiễm nặng nhất thế giới giảm lượng khí thải carbon.

Đây là một nguồn tài nguyên dồi dào không phát thải khi nó được đốt cháy làm nhiên liệu, mặc dù các phương pháp để sản xuất ra nhiên liệu hydro lại chưa xanh.

Nhiều nhà sản xuất ô tô lớn đã sản xuất các mô hình sử dụng pin nhiên liệu hydro.

Jaguar Land Rover cho biết họ sẽ đảm bảo hợp tác chặt chẽ hơn và chia sẻ kiến ​​thức với các công ty thuộc Tập đoàn Tata để tăng cường tính bền vững và giảm lượng khí thải.

Chính phủ Thái Lan đặt mục tiêu vào năm 2030, 30% sản lượng ô tô do nước này sản xuất lắp ráp sẽ là...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.