Khám phá "ngôi nhà di động" có thể thích nghi với mọi địa hình

21/07/2020 13:39

Chủ sở hữu chiếc Living Vehicle có thể sống và làm việc 24/24 giờ mỗi ngày trên chiếc xe này, đồng thời lái nó đến bất cứ nơi nào họ muốn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Hai vợ chồng Matthew Hoffman và Joanna, những người đồng sáng tạo ra chiếc xe

Living Vehicle là sản phẩm trí tuệ của cựu kiến trúc sư Matthew Hoffman và người vợ Joanna Hoffman. Họ đã giới thiệu phiên bản đầu tiên trong năm 2018, sau nhiều năm làm công việc cải tạo và độ toa moóc theo yêu cầu. Việc này đã mang đến cho họ ý tưởng tự tạo nên một chiếc xe từ con số không và dựa theo tiêu chuẩn của chính họ. Chiếc xe được tích hợp công nghệ hiện đại để trở thành một sản phẩm tiện nghi, an toàn và thân thiện môi trường.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Chiếc xe giúp chủ sở hữu làm việc và nghỉ ngơi 24/24 giờ mỗi ngày

Đôi vợ chồng trẻ cho biết: "Đây là một sản phẩm tùy chỉnh có một không hai và mỗi năm, chúng tôi đều làm việc để tinh chỉnh và hoàn thiện một mô hình nào đó. Với hệ thống năng lượng mặt trời độc lập (off-grid), chủ sở hữu chiếc xe có thể sống và làm việc 24/24 giờ mỗi ngày trên chiếc xe này, đồng thời lái nó đến bất cứ nơi nào họ yêu thích".

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3
Nó cũng giúp chủ nhân có thể đi tới bất kỳ nơi nào họ muốn

Matthew là kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm, đã cải tạo gần 400 “nhà di động” cho thương hiệu Airstreams trong một thập kỷ qua. Anh biết rõ địa lý của vùng đất này và áp dụng nó vào các chi tiết thiết kế của mình. Anh và người vợ Joanna cũng dành thời gian lớn sống trên du thuyền và các phương tiện giải trí.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4
Hệ thống pin và năng lượng mặt trời của xe giúp bạn có thể sống thoải mái dù ở bất cứ nơi đâu

Mẫu xe mới năm 2020 của hãng được thiết kế để di chuyển xa hơn và lưu trú bên ngoài lâu hơn. Đôi vợ chồng chia sẻ thêm: "Chúng tôi mong muốn khách hàng có thể du lịch tới những vùng khí hậu khắc nghiệt hơn trong khi vẫn có thể sống thoải mái hơn. Họ vừa dễ dàng thỏa mãn ngắm nhìn, tận hưởng thế giới một cách chân thực vừa có thể mang những tiện ích hiện đại bên mình".

Với sứ mệnh tạo ra một dòng xe trailer (ô tô kéo), không net, không năng lượng, không nước, không rác thải, Living Vehicle đã thiết kế mô hình off-grid với sự hỗ trợ của pin và năng lượng mặt trời. Hệ thống pin niken-mangan-coban cao cấp với khả năng dự trữ nhiều năng lượng, vì thế, mẫu trailer airstream này không phụ thuộc vào việc cắm điện tại các khu cắm trại hay công viên.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5
Không gian phòng ngủ khá rộng rãi và thoải mái

Diện tích không gian của mẫu trailer vô cùng ấn tượng, rộng 20.4 m2 với phần nội thất ẩn thông minh. Một chiếc giường xép cỡ Queen được cất trên trần nhà, và một sàn hiên gấp bên hông xe. Chưa kể, mô hình mới cũng bao gồm các tùy chỉnh hiệu suất, công nghệ, và sinh hoạt nội thất. Việc nâng cấp này đã mang lại nhiều giá trị hơn cho những người yêu thích xê dịch.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6
Tiện ích nội thất tiện nghi trong bếp

Các tiện ích trên xe bao gồm kết nối di động tốt hơn với bộ tăng tốc Wifi, hệ thống âm nhanh SONOS và rạp hát tại nhà với màn hình kéo xuống 70 inch. Mẫu trailer cũng được nâng cấp lốp xe để cho khả năng off-road tốt hơn, camera hỗ trợ tầm nhìn và gói nhiệt độ hỗ trợ 4 mùa, thay đổi từ -17 độ C đến 43 độ C.

Tiện ích nội thất bao gồm combo máy giặt khô, hệ thống chân không trung tâm, nhà bếp có máy làm lạnh rượu vang, hệ thống nước nóng lạnh,…

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7
Giá khởi điểm khoảng từ 150.000 USD và tăng lên cao tới 250.000 USD

Living Vehicle không phải là một phương tiện sản xuất hàng loạt. Mỗi chiếc sẽ được chế tạo theo yêu cầu và điều chỉnh theo đúng những gì khách hàng mong muốn, với giá khởi điểm khoảng từ 150.000 USD và tăng lên cao tới 250.000 USD.

Bá Nam (Tổng hợp)