Khi nào cần thay nước làm mát động cơ ô tô?

Thứ Bảy, 22/04/2023 08:30

Bao lâu hoặc bao nhiêu km thì cần thay nước làm mát động cơ ô tô và có thể đổ bổ sung cho lượng nước đã có sẵn trong két hay không?

Hỏi:

Xin hỏi ô tô đi được bao lâu hoặc bao nhiêu km thì cần thay nước làm mát động cơ, và có thể đổ bổ sung cho lượng nước đã có sẵn trong két không hay buộc phải thay mới hoàn toàn?

Nguyễn Tiến Thắng (Quận Long Biên, Hà Nội)

khi nào cần thay nước làm mát động cơ ô tô?

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Văn Hà, Giám đốc kỹ thuật Trung tâm Dịch vụ Ô tô HZ Auto (121 Nguyễn Văn Giáp, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tư vấn:

Nước làm mát động cơ xuống cấp khiến hiệu quả làm mát động cơ giảm, dẫn tới nguy cơ động cơ bị nóng hoặc quá nhiệt trong quá trình vận hành, gây ảnh hưởng đến các chi tiết gioăng, phớt và nhiều bộ phận khác dưới nắp ca-pô.

Nước làm mát theo khuyến cáo nên được thay sau khoảng từ 40.000 - 60.000km vận hành, tương đương khoảng từ 2 - 3 năm sử dụng.

Khi thay nước làm mát, cần thay mới hoàn toàn chứ không đổ bổ sung lượng sẵn có vì trong nước có rất nhiều hoạt chất. Các hoạt chất này sẽ biến chất, giảm hiệu quả theo thời gian và quãng đường sử dụng.

Khách hàng nên thay định kỳ nước làm mát động cơ ô tô, lần đầu vào 200.000km hoặc 10 năm, sau đó cứ...
.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.