Khó khăn tại Trung Quốc, Maserati tiếp tục dừng sản xuất SUV Levante

01/11/2017 16:05

Do những thay đổi về chính sách nhập khẩu tại Trung Quốc, hãng xe sang Maserati quyết định dừng sản xuất mẫu SUV Levante.

khó khăn tại trung quốc, maserati tiếp tục dừng sản xuất suv levante

Mẫu SUV hạng sang Levante sẽ được ngừng sản xuất tại nhà máy ở  miền bắc nước Ý một thời gian 

Theo đại diện của Fiat Chrysler Automobiles (FCA), tập đoàn này sẽ tạm dừng sản xuất mẫu Maserati Levante tại nhà máy ở miền Bắc nước Ý thêm một thời gian nữa do chính sách nhập khẩu thay đổi khiến lượng xe xuất khẩu sang Trung Quốc bị ảnh hưởng. Trước đó, hãng xe thể thao Ý đã phải tạm dừng sản xuất mẫu SUV hạng sang này ở Mirafiori, Turin trong hai tuần giữa tháng 10 và tháng 11.

Đã có nhiều câu hỏi được đặt ra cho việc ngừng sản xuất của Maserati nhưng FCA đã từ chối bình luận. Tuy nhiên khi được hỏi về vấn đề này trong một cuộc đàm thoại với các nhà phân tích, CEO Sergio Marchionne của FCA cho biết, Công ty cần phải cải thiện mạng lưới phân phối xe Alfa Romeo ở Trung Quốc. Cũng trong buổi trao đổi kể trên CEO này cũng cho biết không có vấn đề gì nghiêm trọng đối với thương hiệu Maserati ở thị trường Trung Quốc.

Thời điểm hiện tại Levante là mẫu SUV  duy nhất trong danh mục sản phẩm của Maserati. Mẫu xe này mang theo rất nhiều kỳ vọng của thương hiệu xe hơi đến từ nước Ý. Tuy nhiên với việc dừng sản xuất liên tiếp vừa qua nhiều chuyên gia đang lo lắng cho tương lại của mẫu xe SUV này.

Châu Anh