Không đạt khí thải, Ford Ranger mất ngai "vua bán tải"

Thứ Hai, 14/05/2018 07:35

Hết tháng 4/2018 doanh số của Ford Ranger chỉ là 73 chiếc, giảm hơn 1 nghìn chiếc so với cùng kỳ năm trước.

không đạt khí thải, ford ranger mất ngai "vua bán tải"

Vào tháng 4/2018, Ford Ranger bị phát hiện mẫu xe này không đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4  theo quy định

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, hết tháng 4/2018 doanh số bán ra của Ford Ranger chỉ là 73 chiếc, giảm hơn 1 nghìn chiếc so với cùng kỳ năm trước. Đây là tháng đánh dấu doanh số giảm kỷ lục của dòng xe bán tải vốn được xem là ăn khách nhất Việt Nam. Theo đó tính đến hết tháng 4, Ford Ranger cũng chỉ bán được 2.800 chiếc, bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Tất cả các mẫu xe Ford Ranger được bán ra trong thời quan qua là xe nhập về từ trước thời điểm 1/1/2018 do từ đó đến nay Ford Việt Nam chưa nhập lô xe nào theo các thủ tục quy định tại Nghị định 116.

Trước đó vào tháng 4/2018, Ford Việt Nam có ý định nhập khẩu mẫu xe từ Thái Lan này về Việt Nam. Tuy nhiên sau khi kiểm tra các mẫu thử nghiệm, cơ quan đăng kiểm đã phát hiện mẫu xe này không đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4  theo quy định tại QCVN 86:2015/BGTVT. Kể từ đó đến nay, mẫu xe này vẫn chưa thấy có dấu hiệu quay trở lại thị trường Việt Nam.

Trước đây, mẫu xe bán tải Ford Ranger vốn có doanh số bán cao và vẫn hay được gọi là "vua" bán tải ở Việt Nam khi luôn đứng Top đầu về doanh số bán ra. Thậm chí đây còn được coi là dòng xe chiến lược của Ford Việt Nam, luôn đứng đầu doanh số các mẫu xe của hãng.

Từ khi xâm nhập vào Việt Nam khoảng từ năm 2016, các mẫu xe bán tải của Thái Lan như: Ford Ranger hay Toyota Hilux hoặc Mitsubishi Triton, Nissan Navara... luôn chiếm được cảm tình của người tiêu dùng do có mức thuế và phí trước bạ thấp, phù hợp với túi tiền, khả năng đi lại, vận chuyển hàng hóa và điều kiện địa hình ở Việt Nam.

Tuy nhiên, sau sự cố không đạt tiêu chuẩn khí thải và nhận những phản ứng khá gay gắt của người tiêu dùng, không rõ khi nào Ford Việt Nam mới nhập khẩu trở lại mẫu xe này?

Nguyễn Tiến Mạnh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.