Không nên lắp DVD Trung Quốc cho xe hơi?

06/01/2015 14:10

Thị trường Việt Nam hiện có nhiều loại màn hình DVD với nhiều nguồn gốc khác nhau cả chính hãng lẫn hàng "nhái", vậy nên chọn loại nào cho xe hơi?

không nên lắp dvd trung quốc cho xe hơi?
Màn hình DVD Trung Quốc trên xe Mazda3 2010 có thiết kế rất đẹp, tuy nhiên chất lượng kém...

Màn hình thương hiệu Trung Quốc

Ưu điểm của các loại đầu DVD có xuất xứ từ Trung Quốc là được thiết kế dành riêng cho từng dòng xe, giúp cho khoang nội thất đẹp hơn và có kiểu dáng khá giống như được loại do nhà sản xuất xe trang bị sẵn.

Tuy nhiên, đổi lại với ưu điểm nhìn bên ngoài rất đẹp nhưng chất lượng âm thanh lại không như ý muốn, thậm chí còn tệ hơn đầu CD nguyên bản đi theo xe. Chưa kể hệ điều hành trang bị trong màn hình khó sử dụng, cảm ứng không nhạy.

Các màn hình DVD có xuất xứ Trung Quốc thường được định giá không thấp hơn nhiều so với các thương hiệu nổi tiếng khác, nhưng thực tế cho thấy vẫn có nhiều người lựa chọn, do phù hợp được cho từng mẫu xe và không cần lắp thêm mặt dưỡng.

Theo những người chơi xe sành sỏi, đối với những người có nhu cầu nghe nhạc chất lượng cao thì sẽ không bao giờ lựa chọn các đầu đọc DVD Trung Quốc, vì chất lượng của những loại màn hình này rất kém, độ bền thấp và chất lượng âm thanh rất tệ. 

Màn hình “xịn” của các thương hiệu nổi tiếng

Danh tiếng của các thương hiệu âm thanh như Pionneer, JVC, Kenwood, Panasonic hay Alpine có lẽ không cần bàn cãi. Hầu hết các loại đầu DVD của những tên tuổi nêu trên đều cho chất lượng âm thanh tốt và công suất cao hơn đầu đọc nguyên bản.

Hệ thống điều khiển trên các loại màn hình này cũng sử dụng rất dễ dàng và cảm ứng nhạy, nhanh chóng. Do vậy nó thường được những người chơi xe lựa chọn vì giá bán cao hơn các màn hình Trung Quốc không nhiều. Hơn nữa các loại đầu đọc này còn được trang bị rất nhiều tính năng hiện đại như kết nối với smartphone, HDMI, lên mạng Internet,...

Tuy nhiên, điểm yếu của các loại màn hình “xịn” là thường không được thiết kế dành riêng cho dòng xe nào mà sử dụng chung cho tất cả các loại xe. Vấn đề cũng dễ hiểu vì các hãng âm thanh lớn không muốn bị hãng xe kiện do vi phạm bản quyền thiết kế. 

Do đó khi muốn lắp các loại màn hình này, người dùng sẽ phải thay loại mặt dưỡng phù hợp với dòng xe của họ, và chắc chắn về thẩm mỹ sẽ không đẹp bằng các loại màn hình Trung Quốc được thiết kế theo xe.

Dù vẫn tồn tại điểm yếu nhưng việc lựa chọn đầu DVD của các thương hiệu danh tiếng vẫn là quyết định đầu tư có lợi cho người dùng, bởi chất lượng âm thanh tốt, sử dụng thuận tiện, dù giá bán cao hơn đôi chút.

Hơn nữa, nếu bạn đã lắp một hệ thống loa chất lượng cao cho xe thì lại không nên sử dụng đầu đọc Trung Quốc. Vì khi loa có chất lượng cao nhưng đầu phát lại cho âm thanh tệ thì đúng là “tiền mất tật mang”.

Nếu không có nhu cầu xem DVD, hãy giữ lại đầu đọc nguyên bản theo xe. Còn nếu bạn đã “máu” màn hình thì chỉ nên sử dụng các loại đầu đọc của những thương hiệu nổi tiếng.

Nguồn OS