Kia K5 2021 sắp về Việt Nam, đấu Toyota Camry?

13/04/2021 10:00

Trên trang thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam xuất hiện hồ sơ thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu của Kia K5 ngay đầu năm 2021.

Kia K5 thế hệ mới nhất có thể sắp ra mắt tại Việt Nam

Theo cập nhật từ trang thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Kia K5 bất ngờ xuất hiện trong số các mẫu xe được cấp giấy chứng nhận về mức tiêu thụ nhiên liệu đầu năm 2021. Doanh nghiệp đứng tên trong giấy chứng nhận là Công ty TNHH SX và LR ô tô du lịch Trường Hải – Kia.

Như vậy rất có khả năng mẫu xe này sẽ được bán ra tại Việt Nam trong thời gian tới.

Theo giấy chứng nhận được cấp, Kia K5 có nơi sản xuất là Hàn Quốc. Xe có mức tiêu thụ nhiên liệu hỗn hợp là 7,06 lít/ 100 km. Tiêu thụ nhiên liệu trong và ngoài đô thị lần lượt là 9,68 và 5,51 lít/ 100 km.

Cũng theo thông tin trong giấy chứng nhận, xe sử dụng động cơ G4KN. Đây là động cơ Smartstream G2.5 GDi đang được sử dụng trên Kia K5 thế hệ mới nhất, cho công suất tối đa 191 mã lực đi kèm hộp số tự động 8 cấp.

Thiết kế đuôi xe Kia K5 hiện đại và bắt mắt

Tại thị trường nước ngoài đã ra mắt, Kia K5 thế hệ mới sử dụng khung gầm N3 mới giống Hyundai Sonata giúp xe tăng nhẹ chiều dài thêm 2 inch, chiều rộng thêm 1 inch trong khi trần xe được hạ thấp 0,8 inch để tăng sự thể thao. Chiều dài cơ sở tăng nhẹ 1,8 inch giúp không gian nội thất có phần rộng rãi hơn.

Vóc dáng tổng thể của Kia K5 thế hệ thứ 5 thể thao, góc cạnh hơn với ngôn ngữ thiết mới. Phần đầu xe nổi bật với thiết kế đèn pha hình chữ Z bắt mắt và lưới tản nhiệt phía dưới cỡ lớn. Đuôi xe mang phong cách hiện đại với đèn pha LED trải dài từ trái sang phải.

Nội thất Kia K5 với những trang bị hiện đại

Bên trong nội thất, Kia K5 mới sở hữu cụm đồng hồ hỗ trợ lái kỹ thuật số đi cùng với màn hình giải trí cỡ lớn. Vô-lăng thiết kế mới, nhiều mức độ trang trí đẹp mắt và cao cấp hơn so với thế hệ trước đó.

Đáng chú ý, cần số truyền thống đã được chuyển sang dạng núm xoay, tương tự như trên Sorento đã được bán ra tại Việt Nam.

Hiện tại chưa có thêm bất kỳ thông tin nào về mẫu xe này. Kia K5 thế hệ cũ vẫn đang được bán tại Việt Nam với tên gọi Optima với 2 phiên bản 2.0 GAT Luxury và 2.4 GAT Premium, có giá bán lần lượt 759 và 919 triệu đồng.

Cẩm Tú