Kia rục rịch ra mắt bộ đôi xe bán tải

Thứ Ba, 05/04/2022 15:49

Kia sẽ ra mắt bộ đôi xe bán tải thay vì một mẫu như tin đồn, trong đó có một mẫu xe thuần điện và một mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong.

Trong ngày giao lưu với các nhà đầu tư diễn ra cách đây không lâu, Kia xác nhận họ sẽ ra mắt một mẫu bán tải thuần điện (có tên mã là TK). Mới đây, truyền thông Hàn Quốc tiếp tục hé lộ những thông tin mới xung quanh mẫu bán tải này.

kia rục rịch ra mắt bộ đôi xe bán tải

Bản dựng xe bán tải điện của Kia (tên mã TK) được thực hiện bởi nhà thiết kế Hitekro

Cụ thể, Kia sẽ có 2 mẫu bán tải mới thay vì một như đồn đoán trước đây. Trong đó, một mẫu xe sử dụng khung gầm thuần điện và một chạy khung gầm cùng động cơ đốt trong thông thường.

Dự kiến, mẫu xe thuần điện sẽ được phát triển cho thị trường Bắc Mỹ và mẫu sử dụng động cơ đốt trong sẽ được phát triển cho thị trường đang phát triển.

Đây không phải là lần đầu tiên có thông tin về việc Kia có thể ra mắt xe bán tải. Vào năm 2004, Kia từng hé lộ một concept bán tải KCV-4 Mojave nhưng không hiện thực hóa, thay vào đó họ chào sân mẫu SUV nội địa Mohave/Borrego.

Cả 2 mẫu bán tải của Kia dự kiến sẽ ra mắt trong giai đoạn hậu 2024, thời điểm Kia bổ sung dòng SUV chủ lực EV9 vào đội hình toàn cầu.

Honda HR-V 2023 tại Bắc Mỹ chính thức được công bố những hình ảnh đầu tiên, thiết kế khác biệt với...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.