Kia sắp ra mắt bán tải điện, có mẫu xe giá rẻ

Thứ Sáu, 04/03/2022 15:30

Từ nay đến năm 2027, Kia sẽ ra mắt 14 mẫu xe điện mới, trong đó có cả xe bán tải giá rẻ dành cho các thị trường đang phát triển.

Mới đây, Kia đã công bố chiến lược phát triển xe điện, trong đó, nổi bật nhất là ra mắt 14 mẫu xe điện mới từ nay tới năm 2027.

kia sắp ra mắt bán tải điện, có mẫu xe giá rẻ

Kia công bố chiến lược điện hoá, dự kiến ra mắt 14 mẫu xe điện từ nay đến năm 2027, trong đó có 2 mẫu xe bán tải

Đầu tiên, Kia nhắm tới mục tiêu đạt doanh số mỗi năm trên toàn cầu không dưới 4 triệu xe từ năm 2030, trong đó hơn một nửa là xe thân thiện với môi trường và 1,2 triệu xe là xe thuần điện. Hãng cũng bày tỏ mong muốn trở thành thương hiệu kinh doanh xe chuyên dụng số 1 thị trường từ năm 2030.

Ngoài ra, Kia cũng mong muốn trở thành một nhà cung cấp giải pháp giao thông bền vững toàn diện thay vì đơn giản là một nhà sản xuất xe. Thương hiệu xe Hàn Quốc hiện đã sẵn sàng đầu tư 23,2 tỉ USD để hoàn thành mục tiêu này.

Từ nay tới 2027, Kia sẽ ra mắt ít nhất 2 mẫu xe điện mới mỗi năm. Trong số trên, Kia xác nhận sẽ có ít nhất 2 mẫu bán tải thuần điện, bao gồm một mẫu bán tải thực thụ và một mẫu bán tải chiến lược giá rẻ dành riêng cho các thị trường đang phát triển.

kia sắp ra mắt bán tải điện, có mẫu xe giá rẻ

Mẫu SUV điện Kia EV9 dự kiến ra mắt năm 2023 có thể di chuyển 540km chỉ sau một lần sạc

Một mẫu xe giá rẻ khác cũng được xác nhận sẽ sớm ra mắt, nhưng chưa rõ sẽ thuộc phân khúc nào. Các mẫu xe điện của Kia hiện tại có EV6 đã ra mắt cùng EV9 đã xác nhận và có bản concept.

Ảnh giới thiệu của hãng cho thấy trong tương lai gần họ còn một chiếc sedan, một hatchback và một vài dòng SUV khác sẽ trình làng, cùng với đó là dòng xe chuyên dụng đầu tiên nằm ở phân khúc bus điện thông minh.

Mẫu xe Kia EV9 sẽ ra mắt vào năm 2023 được Kia khẳng định sẽ có chế độ tự lái có tên AutoMode mà về cơ bản không khác biệt nhiều với các công nghệ tự lái sẵn có trên thị trường. Ngoài ra xe cũng sẽ có khả năng cập nhật phần mềm qua kết nối Internet và có "chợ" tính năng cho người dùng mua những ứng dụng mà họ muốn như trên điện thoại.

Chiều dài Kia EV9 hoàn chỉnh khoảng 5 mét, khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h trong 5 giây, tầm vận hành 540 km sau mỗi lần sạc và công nghệ sạc nhanh cho phép xe vận hành 100 km chỉ sau 6 phút sạc.

Tại Hà Nội, khách hàng mua VinFast Lux SA2.0 tháng 3/2022 trả thẳng cần từ 1,336 - 1,616 tỷ đồng để...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.