Kia Sedona lần đầu đến Việt Nam

Thứ Ba, 20/01/2015 07:26

Gần 8 tháng trình làng tại triển lãm ô tô New York 2014, Kia Sedona 2015 mới hiện diện tại Việt Nam.

kia sedona lần đầu đến việt namKia Sedona lần đầu đến Việt Nam

kia sedona lần đầu đến việt namĐây là phiên bản dành riêng cho thị trường Việt 

Sedona hiện đang là mẫu xe Kia gây chú ý tại thị trường Mỹ, phiên bản được Thaco nhập về thuộc dòng sản phẩm đặt riêng cho thị trường Việt Nam, tiền đề dựa trên phiên bản mẫu ở thị trường Mỹ với những tiêu chuẩn chất lượng, an toàn theo tiêu chuẩn toàn cầu.

Kia Sedona là mẫu xe 7 chỗ ngồi nằm phân khúc xe đa dụng gia đình (MPV) cỡ lớn. Nằm chung phân khúc với Toyota Sienna, vốn rất được ưa chuộng tại Mỹ, nên ngay sau khi ra mắt, chiếc xe đa dụng của Hàn Quốc đã nhanh chóng nhận được những phản hồi rất tích cực từ người tiêu dùng.

Xe được thiết kế theo phong cách hiện đại và đồng nhất với chuỗi sản phẩm định vị thương hiệu bằn nhận diện lưới tản nhiệt cách điệu hình mũi hổ đặc trưng và những tuỳ chọn công năng hiện đại. Nhờ đó, doanh số Sedona đã tăng trưởng 100%, đạt mức trên 14.000 xe tại một trong những thị trường được xem như khó tính nhất thế giới như Mỹ trong năm 2014.

Sedona được nhập khẩu về Việt Nam bao gồm 2 phiên bản máy xăng và máy dầu, trong đó phiên bản cao nhất được tích hợp nhiều tính năng lần đầu xuất hiện trên xe Kia tại Việt Nam gồm cảnh báo làn đường, cảnh báo điểm mù, hệ thống điều hòa 2 dàn tự động 3 vùng độc lập tích hợp lọc i-on, 2 cửa sổ trời, camera lùi, 6 túi khí và hệ thống giải trí với 8 loa Infinity khắp quanh xe.

Hiện tại, giá bán và thông tin chi tiết sản phẩm Kia Sedona vẫn chưa được Thaco tiết lộ. Như vậy với sự xuất hiện của mẫu xe Kia Sedona mới, danh sách dãy sản phẩm xe nhập khẩu của Kia đã tăng lên 7 sản phẩm cùng với Kia Rio, Cerato, Koup, Soul, Optima và Sportage bên cạnh những mẫu xe lắp ráp trong nước như K3, Morning, Rondo.

Minh Quang

Nhà phân phối Thaco Kia bất ngờ có động thái điều chỉnh giảm giá các dòng xe Kia tại thị trường Việt...
Lê Trường Giang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.