Kia Sorento 2021 bất ngờ lộ diện thiết kế nội thất, chuẩn bị ra mắt

Chủ Nhật, 01/03/2020 14:30

Cuối cùng thì nội thất Kia Sorento 2021 đã được hãng ô tô Hàn Quốc tiết lộ thông qua một số bản phác thảo thiết kế chính thức.

kia sorento 2021 bất ngờ lộ diện thiết kế nội thất, chuẩn bị ra mắt
Hình ảnh ngoại thất của Kia Sorento 2021 lưu thông trên đường bị rò rỉ dù chưa ra mắt chính thức

Trong khi những hình ảnh lộ diện trước đây chỉ cho thấy vẻ bề ngoài của chiếc xe, thì trong lần lộ diện hình ảnh thứ 2 này, những hình ảnh nội thất phía bên trong cabin của Kia Sorento 2021 đã xuất hiện.

Nhìn chung có thể thấy mặt taplo của xe đã được thiết kế lại hoàn toàn với hai màn hình kích thước lớn hiển thị thông tin lái xe và màn hình giải trí trung tâm. Cửa gió điều hoà thiết kế dọc và có phong cách gần giống dạng tua bin, hai cửa gió trung tâm nay không còn nằm hai bên màn hình giải trí mà đã được đặt thấp xuống hai bên cụm điều chỉnh điều hoà.

kia sorento 2021 bất ngờ lộ diện thiết kế nội thất, chuẩn bị ra mắt
Nội thất Kia Sorento 2021 trông vô cùng sang trọng và bắt mắt

Một chi tiết rất ấn tượng trên chiếc xe là phần cần chuyển số, nay đã được thiết kế dạng núm xoay. Thiết kế này vừa giúp tiết kiệm không gian khoang nội thất, vừa khiến chiếc xe trông đắt tiền hơn rất nhiều.

Ngoài các màn hình khổng lồ, ảnh lộ nội thất Kia Sorento 2021 còn cho thấy núm xoay chuyển số kèm hộp số tự động tại trung tâm xe. Kèm theo núm chuyển số là bộ vòng xoay chọn chế độ lái nhỏ hơn. Nằm dưới các nút vặn là bàn phím điều khiển đa chức năng như phanh đỗ chạy điện, làm ấm vô lăng, hệ thống start/stop, chức năng chống trượt tự động, cảm biến đỗ xe và hỗ trợ xuống dốc HDC.

kia sorento 2021 bất ngờ lộ diện thiết kế nội thất, chuẩn bị ra mắt
Núm xoay chuyển số được thiết kế tinh tế và vô cùng tiện nghi cho người lái

Tuy đã “khoe” hình ảnh thiết kế chính thức của cabin lái nhưng Kia vẫn giữ bí mật về các thông số hệ thống giao diện, màn hình thông tin giải trí song, có thể thấy, bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình thông tin giải trí trung tâm được tích hợp với nhau, gộp 1 bảng màn hình kéo dài độc nhất.

kia sorento 2021 bất ngờ lộ diện thiết kế nội thất, chuẩn bị ra mắt
Bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình giải trí của Kia Sorento 2021

Được biết, bộ màn hình cỡ đại nói trên có kích thước 12,3 inch cho cụm kỹ đồng hồ thuật số và 10,25 inch cho hệ thống màn hình thông tin giải trí trung tâm. Thú vị nhất, bộ điều khiển AC xếp dưới màn hình thông tin giải trí cũng tích hợp một màn hình lớn nằm giữa cặp cổng thông khí hàng ghế trước.

Kia sẽ chính thức ra mắt Sorento 2021 vào 3/3 trước thềm triển lãm Geneva Motor Show 2020.

Mới đây, thương hiệu xe Pháp vừa công bố một sản phẩm xe mới mang tên Lazareth LM410 2020 vô cùng...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.