Kinh nghiệm chọn thuê xe ô tô đi lễ hội

Thứ Năm, 06/04/2017 11:54

Thuê một chiếc xe vừa đủ để chở số người đi lễ, hội là một lựa chọn phù hợp thay vì đi xe riêng

kinh nghiệm chọn thuê xe ô tô đi lễ hội

Sử dụng một chiếc xe vừa đủ để chở số người đi hội Đền Hùng cũng là một cách chọn xe phù hợp

Lựa chọn một chiếc xe ô tô có lái để đi lễ hội cùng gia đình, bạn bè và người thân sao cho phù hợp không phải là điều mà ai cũng biết.

Đầu tiên, khi lựa chọn ô tô đi lễ, mọi người cần chọn xe có số ghế ngồi phù hợp với nhu cầu và số người đi. Nếu chỉ có các thành viên trong gia đình thì sử dụng xe từ 5 – 7 chỗ ngồi. Nếu đoàn đông nên thuê một chiếc xe rộng rãi hơn. Tuy nhiên, lưu ý không thuê xe vừa đủ số chỗ ngồi mà nên để thừa vài ghế trống cho không gian xe được thoải mái. Nếu nhiều gia đình có xe riêng cùng đi lễ với nhau cũng nên thuê xe một chiếc xe đi chung để tránh tình trạng mỗi gia đình một xe.

kinh nghiệm chọn thuê xe ô tô đi lễ hội

Ford Transit và Mercedes-Benz Sprinter là 2 loại xe được nhiều đoàn lựa chọn khi đi lễ hội Đền Hùng

Đối với những người không có xe riêng mà phải đi thuê xe, có một số lựa chọn mẫu xe đáng giá, có thể tham khảo như: Toyota Innova, Chevrolet Cruze, Toyota Altis. Đối với lượng khách từ 7 đến 16 người, nên cân nhắc lựa chọn các dòng xe như: Ford Transit hay Mercedes-Benz Sprinter. Còn nếu đoàn đông hơn, có thể chọn những mẫu xe từ 29 chỗ trở lên.

Đối với trường hợp phải đi thuê xe để sử dụng, mọi người cần nắm vững một số lưu ý. Đầu tiên, khi thuê xe bắt buộc phải có hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên, để bảo đảm quyền lợi cho người thuê. Người đi thuê xe nên đưa điều khoản phạt vi phạm hợp đồng nếu chủ xe không cung cấp xe đúng loại, đúng thời gian theo yêu cầu.

kinh nghiệm chọn thuê xe ô tô đi lễ hội

Bãi đỗ xe Trung tâm tràn ngập ô tô của du khách thập phương đến với lễ hội Đền Hùng

Tiếp theo, người thuê xe cần cẩn thận với xe giá rẻ vì có thể “của rẻ là của ôi”. Cách an toàn là xem xe cho đến khi cảm thấy hài lòng, rồi mới ký tên làm hợp đồng thuê đúng xe đó.

Nếu thuê xe có lái, nên trao đổi trước thông tin cần thiết với tài xế về lịch trình, tuyến đường, thông tin liên lạc của trưởng đoàn và yêu cầu về tốc độ. Bên cạnh đó, cũng nên dặn tài xế ước lượng khoảng thời gian cho đoàn dừng chân để nghỉ, uống nước, và đi vệ sinh. Điều này rất quan trọng khi trên xe có người già, trẻ nhỏ.

Xem thêm video:

Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.