Kinh nghiệm khử mùi bên trong xe hơi

Chủ Nhật, 10/07/2016 05:51

Thật nan giải khi bên trong xe xuất hiện những mùi lạ gây khó chịu cho người dùng.

kinh nghiệm khử mùi bên trong xe hơi
Vệ sinh khử mùi lạ trên xe ô tô - Ảnh sưu tầm

Nhiều người bị say xe có thể là do cơ địa, có thể là do không chịu được mùi ô tô. Thế nhưng những chiếc ô tô xuất hiện những mùi lạ sẽ gây cảm giác khó chịu cho người ngồi trên xe. Nếu không giải quyết và xử lý những mùi lạ này hiệu quả, ngồi trên chiếc xe đó sẽ như gặp ác mộng, nhất là với những người bị say xe. Có một số mẹo hay giúp các tài xế tự khử mùi trên xe của mình một cách hiệu quả nhất.

1) Dọn rác trong xe ô tô: Trước khi tiến hành khử mùi xe, trước hết hãy dọn dẹp sạch sẽ rác trên xe vì rất có thể chính đó là tác nhân gây mùi trên xe. Dọn sạch rác trên xe giúp vệ sinh, khử mùi xe dễ dàng và sạch sẽ hơn.

2) Lau sạch, hút bụi nội thất trên xe: Dùng khăn và dung dịch vệ sinh chuyên dụng để lau các phần nhựa, ghế trên xe. Chú ý các chi tiết nhỏ và kẽ nhỏ vì phần bụi bẩn lưu lại ở đó chính là tác nhân gây mùi chính. Nếu hay sử dụng ô tô, hãy lau chùi xe thường xuyên.

3) Không hút thuốc lá trên xe: Khói thuốc lá là mùi rất khó chịu và dễ ám mùi, là một tác nhân không nhỏ gây ra các mùi khó chịu trên xe nên nếu muốn chiếc xe không bị mùi khó chịu, tốt nhất đừng hút thuốc lá trên xe. Với ai hay hút thuốc, tốt nhất hãy đợi 10 phút sau khi hút thuốc xong hãy bước lên xe.

4) Đóng kín cửa sổ khi lưu thông: Khói bụi, các mùi từ ngoài môi trường không qua hệ thống lọc khử mùi sẽ ám trên xe, gây ra các mùi khó chịu.

5) Xử lý mùi hôi ở hệ thống máy lạnh: Vệ sinh, kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống máy lạnh sẽ giúp các mùi lạ không thể xuất hiện trên xe nếu bạn bảo quản xe một cách tốt. Hệ thống máy lạnh nên được kiểm tra định kỳ mỗi năm khoảng từ 1 – 2 lần.

6) Xử lý mùi từ động cơ xe: Mùi xăng dầu từ động cơ xe cũ cũng rất dễ khiến cho chúng ta đau đầu, khi bạn đã vệ sinh xong hệ thống máy lạnh mà mùi khó chịu vẫn còn thì có thể nghĩ tới động cơ xe, để xử lý mùi từ động cơ xe các bạn phải đưa xe ra các garage ô tô để có thể được kiểm tra và xử lý.

7) Dùng túi thơm có mùi nhẹ nhàng, không quá hắc: Nên sử dụng các loại túi có mùi nhẹ nhàng như café, quế hay mùi trà xanh trên xe để chiếc xe luôn thơm tho dễ chịu, không bị bám mùi khó chịu.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp chăm sóc, giữ gìn chiếc xe không bị mùi lạ gây khó chịu cho những người ngồi trên xe. Chăm sóc chiếc xe thường xuyên để không gặp khó khăn về mùi lạ trên xe về lâu về dài.

Hiện nay với sự phát triển của các tuyến xe khách chất lượng cao tới hầu hết các tỉnh thành trên cả...
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.