Kinh nghiệm thuê ô tô đi chơi trong kỳ nghỉ lễ

31/12/2018 09:00

Trong những kỳ nghỉ dài ngày, nhiều người, gia đình thường thuê ô tô để đi du lịch.

Trong những kỳ nghỉ dài ngày, nhiều người, gia đình thường thuê ô tô để đi du lịch

Kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2019 kéo dài 4 ngày nên nhiều người, gia đình thường chọn đi du lịch. Đối với những gia đình không có ô tô chọn địa điểm du lịch gần, thuê xe là một trong những phương án tốt. Tuy nhiên, việc thuê xe thế nào cho hợp lý nhất không phải ai cũng nắm rõ.

Đầu tiên, khi thuê ô tô, cần chọn xe có số ghế ngồi phù hợp với nhu cầu và số người đi. Nếu chỉ có các thành viên trong gia đình thì sử dụng xe từ 5 – 7 chỗ ngồi. Nếu đi đoàn đông nên thuê một chiếc xe rộng rãi hơn. Tuy nhiên, lưu ý không thuê xe vừa đủ số chỗ ngồi mà nên để thừa vài ghế trống cho không gian xe được thoải mái. Nếu nhiều gia đình có xe riêng cũng nên thuê xe một chiếc xe đi chung để tránh tình trạng mỗi gia đình một xe.

Nếu đi đông nên thuê 1 chiếc xe nhiều chỗ ngồi

Đối với những người không có xe riêng mà phải đi thuê xe, có một số lựa chọn mẫu xe đáng giá, có thể tham khảo như: Toyota Innova, Vios, Hyundai Grand i10, Kia Morning... Đối với lượng khách từ 7 đến 16 người, nên cân nhắc lựa chọn các dòng xe như: Ford Transit hay Mercedes-Benz Sprinter. Còn nếu đoàn đông hơn, có thể chọn những mẫu xe từ 29 chỗ trở lên.

Bên cạnh đó, khi thuê xe, người thuê cũng cần lưu ý bắt buộc phải có hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên, để bảo đảm quyền lợi cho người thuê. Người đi thuê xe nên đưa điều khoản phạt vi phạm hợp đồng nếu chủ xe không cung cấp xe đúng loại, đúng thời gian theo yêu cầu.

Nếu thuê xe tự lái nên kiểm tra kỹ tình trạng xe trước khi thuê

Tiếp theo, người thuê xe cần cẩn thận với xe giá rẻ vì có thể “của rẻ là của ôi”. Cách an toàn là xem xe cho đến khi cảm thấy hài lòng, rồi mới ký tên làm hợp đồng thuê đúng xe đó.

Nếu thuê xe có lái, nên trao đổi trước thông tin cần thiết với tài xế về lịch trình, tuyến đường, thông tin liên lạc và yêu cầu về tốc độ. Bên cạnh đó, cũng nên dặn tài xế ước lượng khoảng thời gian cho đoàn dừng chân để nghỉ, uống nước, và đi vệ sinh. Điều này rất quan trọng khi trên xe có người già, trẻ nhỏ.

 

Cẩm Tú