Làm sao để không bị phun sơn, chọc lốp vì đỗ xe vô ý?

19/05/2017 13:20

Rất nhiều chủ xe ô tô đã phải nhận những cái kết quá cay đắng khi đậu xe thiếu ý thức.

làm sao để không bị phun sơn, chọc lốp vì đỗ xe vô ý?

Chiếc Ford Ranger bị sơn chằng chịt vì đỗ trong ngõ nhỏ tại phố Nguyên Hồng, Hà Nội - Ảnh Nguyen Phu Hop

Sự việc mới đây tại phố Nguyên Hồng, Đống Đa Hà Nội xảy ra với chiếc bán tải Ford Ranger đã gây được chú ý trên cả các báo lẫn mạng xã hội nhiều ngày qua. Theo đó, chiếc xe bán tải này đã đỗ trước cổng của một ngôi nhà trên phố Nguyên Hồng. Sau khoảng một giờ đồng hồ quay lại, chủ xe đã nhận được một kết cục khá đáng tiếc. Chiếc xe đã bị ai đó xịt sơn lên xe và đặt những viên gạch lớn lên nắp capo.

Tuy nhiên việc tự ý hủy hoại tài sản của người khác là điều sai trái và có thể bị xử lý rất nặng. Ngoài các mức phạt hành chính, hành vi này nếu gây hậu quả nghiêm trọng có thể còn bị xử lý hình sự. Điều đáng nói ở đây là việc chủ xe đã đỗ xe quá tùy tiện. Bày tỏ quan điểm trên mạng xã hội, nhiều ý kiến tuy không đồng tình với việc hủy hoại chiếc xe nhưng cũng rất bất bình với việc đỗ xe vô ý như vậy. "Một chiếc xe lớn như chiếc bán tải kể trên đỗ chắn ngang một con ngõ nhỏ khác gì "tuyên chiến" với cả một khu dân cư", một tài khoản facebook chia sẻ.

Chia sẻ trên mạng xã hội, độc giả Trần D... cũng nêu quan điểm: “Ngõ thì nhỏ mà xe lại to. Đỗ như thế xe máy đi qua còn khó nói gì đến ô tô. Đỗ xe quá thiếu ý thức”. Trò chuyện với phóng viên, anh Lê Văn Thắng (Cầu Giấy - Hà Nội) - một người đi xe ô tô lâu năm cũng cho biết: “Tôi cũng không khuyến khích hành động phá hoại nhưng hãy thử đặt mình vào vị trí của chủ nhà. Nhà người ta cũng có ô tô nếu có việc gấp mà không thể cho xe ra khỏi cửa thực sự lúc đó quá bực mình”.

làm sao để không bị phun sơn, chọc lốp vì đỗ xe vô ý?

Bình luận của một thành viên diễn đàn otofun nhận được nhiều sự đồng tình

Tuy nhiên cũng có rất nhiều ý kiến trên mạng xã hội không đồng tình với hành vi phá hoại xe kể trên: "Chiếc xe có lỗi gì đâu. Lỗi là của lái xe thôi. Có nhiều cách để phản ứng với hành động thiếu ý thức như vậy. Không nhất thiết cứ phải chọn cách huỷ hoại tài sản một cách vô lý như thế" hay "Chung quy tất cả là do thiếu chỗ đỗ xe. Người ta không biết tìm chỗ nào để đỗ xe nên mới làm liều. Cách đỗ xe như vậy thì khó đồng tình nhưng không nên cổ vũ cho hành vi huỷ hoại tài sản...". 

Một ý kiến có khá nhiều sự đồng tình của cư dân mạng: “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Nên xem xét cả đôi bên…. chẳng bên nào đúng hoàn toàn cả”.

Kinh nghiệm từ những trường hợp trên, trước khi lựa chọn vị trí đỗ xe, chủ xe cũng nên quan sát thật kỹ và lựa chọn vị trí phù hợp tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt của người khác, gây sự phiền hà cho chủ nhà. Ngoài ra cũng nên để lại số điện thoại cũng như những thông tin cần thiết để có thể liên lạc với chủ xe lúc cần.

 

Hoàng Cường