Lamborghini phát triển siêu xe mới “khủng” hơn Aventador SV

Chủ Nhật, 25/09/2016 17:05

Siêu xe Lamborghini Vitola mới có thể sở hữu công suất tối đa hơn 800 mã lực, tốc độ tối đa ít nhất 300km/h.

lamborghini phát triển siêu xe mới “khủng” hơn aventador sv
Hình ảnh được cho là của siêu xe điện Lamborghini Vitola mạnh hơn cả Aventador SV - Ảnh: carsUK

Lamborghini là một trong số ít những hãng siêu xe trên thế giới nói “không” với công nghệ hybrid. Tuy vậy, hãng xe đã vạch ra cho mình lối đi riêng, không chạy theo các hãng khác đó là lên kế hoạch phát triển một mẫu siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện mới mang tên Vitola.

Dự kiến, Lamborghini Vitola sẽ sử dụng chung cơ sở gầm bệ J1 với Porsche Mission E sắp có mặt trên thị trường. Điều này không có gì lạ vì J1 vốn là cơ sở gầm bệ có thể thay đổi kích thước và dần dần được dùng cho nhiều mẫu xe khác trong cùng tập đoàn Volkswagen.

lamborghini phát triển siêu xe mới “khủng” hơn aventador sv
Thông tin về chiếc siêu xe điện này bác bỏ mọi khẳng định trước đó của Lamborghini về việc không có kế hoạch sản xuất siêu xe điện - Ảnh: carsUK

Lamborghini Vitola sẽ có công suất tối đa từ 800 mã lực đổ lên đi kèm hệ thống sạc nhanh, có thể tăng tốc từ 0 – 100km/h trong 2,5 giây và sở hữu vận tốc đối đa ít nhất 300km/h, mạnh hơn cả Lamborghini Aventador SV của đại gia Minh “nhựa”.  

Thông tin này đã bác bỏ hoàn toàn những khẳng định trước đó rằng hãng Lamborghini không có kế hoạch sản xuất siêu xe điện. Nhiều người đồn đoán rằng Lamborghini Vitola sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn, tương tự Centenario.

Siêu xe Lamborghini Gallardo màu vàng bắt mắt này giá “rẻ” như Camry 2.5Q nhưng vẫn "ế chỏng ế chơ”.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.