Lamborghini Urus bị triệu hồi tại Nhật Bản do nguy cơ cháy

22/02/2021 09:30

Một số lượng nhỏ xe SUV Lamborghini Urus bán ra tại Nhật bị triệu hồi do lỗi đầu ống dẫn nhiên liệu kém phẩm chất, có thể bị rò rỉ và gây cháy.

Lamborghini thu hồi 11 SUV Urus do nhiên liệu có thể bị rò rỉ và gây cháy

Ngày 18/2/2021, Audi Nhật Bản - đơn vị nắm quyền nhập khẩu và phân phối Lamborghini tại Nhật đã thông báo cho Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch về việc thu hồi tổng cộng 11 chiếc Lamborghini Urus.

Vấn đề là vật liệu của đầu nối của đường ống cung cấp nhiên liệu không phù hợp, vì vậy phần đầu nối có thể mềm đi quá mức nếu nhiệt độ bên trong buồng máy liên tục ở mức cao.

Do đó, đầu nối ống nhiên liệu sẽ bị xuống cấp sớm, xuất hiện các vết nứt, rò rỉ nhiên liệu, và trong trường hợp xấu nhất có thể gây nguy cơ cháy nổ.

Mô tả vị trí lỗi trên đường ống dẫn nhiên liệu của Lamborghini Urus bị triệu hồi tại Nhật

Thời gian nhập khẩu xe là ngày 26/8/2020. Cho đến nay, số xe gặp sự cố trên đường là 0 và chưa có tai nạn nào xảy ra.

Để khắc phục, hãng xe thay thế đầu nối ống nhiên liệu bằng đầu nối mới có sức bền phù hợp.

Ngoài ra, đợt triệu hồi này đã được đệ trình kèm theo một đợt triệu hồi bổ sung, do phát hiện một số xe đã được xuất xưởng vào tháng 1 vừa qua mà chưa khắc phục lỗi này, tuy nhiên số xe này chưa kịp đến tay khách hàng mà chỉ đang trên đường tới đại lý.

SUV Lamborghini Urus đạt kỷ lục doanh số bán ra 7430 chiếc trên toàn thế giới vào năm 2020, vượt cả doanh số bán xe Lamborghini thể thao.

Lam Anh