Lắp ráp ẩu khiến xe Mercedes-Benz có thể bị cháy

Thứ Tư, 25/02/2015 08:37

Hàng trăm nghìn chiếc Mercedes-Benz thuộc hai dòng E và CLS-Class gặp nguy cơ cháy do lắp ráp ẩu.

lắp ráp ẩu khiến xe mercedes-benz có thể bị cháy
Mercedes-Benz E250 2014 nằm trong thế hệ bị triệu hồi

Thiếu sót trong quá trình lắp ráp là nguyên nhân khiến tấm đệm lót cao su trong khoang động cơ bị lỏng và rơi vào hệ thống xả. Điều này dẫn tới nguy cơ cháy xe trong quá trình sử dụng khi nhiệt độ tăng cao.

Mercedes-Benz cho biết, các mẫu xe thuộc hai dòng E-Class và CLS-Class sản xuất từ giữa năm 2013 tới nay đều có thể mắc lỗi trên và cần phải khắc phục sớm.  

Ngay sau khi phát hiện ra lỗi, Mercedes-Benz đã lên kế hoạch triệu hồi xe ở nhiều thị trường khác nhau trên thế giới. Tại Bắc Mỹ, hãng xe Đức sẽ tiến hành kiểm tra và sửa chữa cho hơn 147.000 xe. Còn ở Trung Quốc, số xe mắc lỗi tương tự cũng lên đến 127.000 xe.

Ở khu vực Đông Nam Á, các đại lý Mercedes-Benz tại Malaysia cũng đã kêu gọi các khách hàng mang xe tới kiểm tra và khắc phục lỗi nếu có. Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam, do trùng với dịp nghỉ Tết Nguyên đán nên liên doanh Mercedes-Benz Việt Nam hiện chưa có bất kỳ thông tin nào liên quan đến chiến dịch triệu hồi xe toàn cầu của hãng xe Đức.

Vốn là gương mặt quen thuộc song hành cùng Mercedes-Benz trong nhiều năm qua, nhưng siêu mẫu Thanh...
Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.