Lexus sắp ra mắt xe gầm cao cỡ nhỏ dựa trên Yaris Cross?

Thứ Năm, 29/07/2021 15:00

Lexus được cho là đang sản xuất chiếc crossover hoàn toàn mới, dưới phân khúc mẫu crossover nhỏ nhất hiện nay là Lexus UX, dựa trên Yaris Cross.

Thông tin này được phát đi từ tạp chí Magazine X của Nhật Bản, theo đó, mẫu crossover mới của Lexus sẽ nằm dưới cả UX và dùng nền tảng GA-B.

lexus sắp ra mắt xe gầm cao cỡ nhỏ dựa trên yaris cross?

Lexus được cho là đang sản xuất mẫu crossover hoàn toàn mới dựa trên Toyota Yaris Cross

Mẫu xe này sẽ được bán tại các thị trường giống như Yaris Cross, bao gồm cả châu Âu, Nhật Bản và Úc.

Cung cấp sức mạnh cho chiếc xe khả năng cao sẽ là hệ truyền động hybrid 1.5L 3 xi-lanh giống như Toyota Yaris Cross.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên có các tin đồn xung quanh chiếc crossover mới của Lexus. Gần một năm về trước, một hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho tên "LBX" và "Lexus LBX" đã xuất hiện ở châu Âu, đó có thể chính là tên của mẫu crossover Lexus tiếp theo.

lexus sắp ra mắt xe gầm cao cỡ nhỏ dựa trên yaris cross?

Tuy nhiên Lexus chưa từng lên tiếng xác nhận về những tin đồn này

Trước đó, vào tháng 5/2020, đã có một tin đồn khác cho rằng "mẫu xe đàn em" mới của Lexus UX sẽ được gọi là Lexus BX, cái tên này có vẻ hợp lý hơn vì nó giống như cách đặt tên xe hiện tại của thương hiệu Nhật Bản.

Mẫu crossover nhỏ gọn mới của Lexus được cho là sẽ ra mắt vào năm 2023 và sẽ có giá chưa đến 30.000 USD (khoảng 688 triệu đồng).

Dù Lexus chưa từng lên tiếng xác nhận về mẫu crossover nhỏ mới nhưng khả năng cao đó là sự thật, khi mà thị trường crossover/SUV đang ngày càng phát triển.

Việc Lexus sản xuất thêm một mẫu xe sang giá rẻ để mở rộng phạm vi khách hàng là hoàn toàn hợp lý, nhằm cạnh tranh với Audi Q2 và BMW X1.

Số lượng đơn đặt hàng Toyota Land Cruiser 2022 tại thị trường Nhật Bản đã gấp 4 lần so với hạn ngạch...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.