Lexus sẽ ra mắt một mẫu SUV hạng sang cỡ nhỏ

Thứ Ba, 30/11/2021 10:30

Theo một báo cáo, Lexus đang phát triển mẫu xe đô thị riêng lấy cảm hứng từ Toyota Aygo X mới ra mắt tháng trước.

Tháng trước, Toyota đã ra mắt mẫu crossover đô thị Aygo X mới, được định vị nằm dưới Yaris Cross, dành riêng cho thị trường châu Âu.

lexus sẽ ra mắt một mẫu suv hạng sang cỡ nhỏ

Theo một báo cáo, Lexus có thể đang phát triển mẫu xe đô thị riêng lấy cảm hứng từ concept LF-SA 2015 và dựa trên Toyota Agyo X

Theo báo cáo của trang Best Car Web (Nhật Bản), Lexus cũng có thể đang phát triển một mẫu xe đô thị riêng dành cho cả thị trường châu Âu và Nhật Bản, được lấy cảm hứng từ mẫu concept LF-SA 2015.

Đã gần 7 năm kể từ khi Lexus công bố mẫu LF-SA (Lexus Future Small Adventurer) tại Triển lãm Geneva Motor Show 2015, nhưng đến nay mẫu xe này vẫn chưa được đưa vào sản xuất. Mẫu concept 2+2 này có chiều dài 3.450 mm, ngắn hơn đáng kể so với mẫu Aygo X với chiều dài 3.700 mm.

Ngay cả khi được đưa vào sản xuất, nhiều đặc điểm thiết kế của LF-SA sẽ cần được giảm bớt nhằm mang đến một diện mạo gọn gàng, mạch lạc hơn, cũng như để phù hợp với thực tế hơn.

lexus sẽ ra mắt một mẫu suv hạng sang cỡ nhỏ

Toyota Aygo X

lexus sẽ ra mắt một mẫu suv hạng sang cỡ nhỏ

Lexus LF-SA concept

Dựa vào mẫu Aygo X, chiếc SUV cỡ nhỏ của Lexus có thể được trang bị mâm xe 18 inch và được gia tăng khoảng sáng gầm xe. Mẫu xe của Lexus có thể có thiết kế thân xe khác biệt nhằm phân biệt với người anh em giá cả phải chăng hơn.

Aygo X được phát triển dựa trên phiên bản rút gọn của nền tảng GA-B, cũng được sử dụng cho Yaris và Yaris Cross. Mẫu SUV đô thị này được trang bị động cơ hút khí tự nhiên 1.0L 3 xi-lanh, sản sinh công suất tối đa 71 mã lực.

Toyota đã xác nhận rằng họ sẽ không điện khí hóa Aygo X. Tuy nhiên, để tạo ra một mẫu SUV cỡ nhỏ cao cấp hơn, Lexus có thể mượn hệ thống truyền động 1.5L hybrid từ Yaris/Yaris Cross, cho công suất tối đa 114 mã lực hoặc động cơ xăng 1.5L VVT-I, sản sinh công suất tối đa 123 mã lực.

lexus sẽ ra mắt một mẫu suv hạng sang cỡ nhỏ

Cũng đã có những tin đồn liên quan đến một chiếc SUV Lexus cỡ B dựa trên Toyota Yaris Cross. Mặc dù sẽ hơi lạ khi Lexus ra mắt cả A-SUV và B-SUV, nhưng thực tế là Toyota đã đưa ra các đề xuất có kích thước tương tự làm cho nó có thể thực hiện được về mặt lý thuyết.

Tuy nhiên, hiện không có dấu hiệu nào cho thấy Lexus sẵn sàng tham gia vào một trong những phân khúc đó.

Hiện tại, chiếc SUV nhỏ nhất trong dòng sản phẩm của Lexus là UX, chia sẻ nền tảng GA-C với Toyota C-HR và Corolla Cross.

Vì quá đam mê siêu xe Ý Lamborghini Urus, chủ xe Toyota Fortuner đã biến chiếc SUV có ngoại hình...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.