Lexus triệu hồi NX200t, sửa chữa trên diện rộng tại Việt Nam

Thứ Ba, 21/03/2017 07:35

Không chỉ khách hàng mua xe nhập khẩu chính hãng mà xe nhập khẩu tư nhân cũng có thể được sửa chữa miễn phí.

lexus triệu hồi nx200t, sửa chữa trên diện rộng tại việt nam

Không chỉ khách hàng mua xe nhập khẩu chính hãng mà xe nhập khẩu tư nhân cũng có thể được sửa chữa miễn phí

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Công ty ô tô Toyota Việt Nam đang tiến hành triệu hồi 276 xe Lexus NX200t tại thị trường Việt Nam để cập nhật phần mềm, sửa lỗi điều điều khiển phanh. Đặc biệt trong đợt triệu hồi này, kể cả những khách hàng mua Lexus NX200t theo hình thức nhập khẩu không chính hãng cũng có thể được sửa chữa (nếu chủ xe yêu cầu) theo diện triệu hồi hoàn toàn miễn phí sau khi được sự xác nhận và đồng ý từ phía Toyota Nhật Bản (TMC). Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ chủ xe liên hệ với phía TMC. Hoạt động triệu hồi bắt đầu tiến hành từ ngày 12/1/2017 đến hết ngày 12/1/2019.

Cụ thể trong đợt triệu hồi này, 276 chiếc Lexus NX200t do Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối nguyên chiếc, được sản xuất tại Nhật Bản trong khoảng thời gian từ ngày 22/12/2014 đến ngày 7/12/2016 sẽ được cập nhật phần mềm điều khiển phanh miễn phí.

lexus triệu hồi nx200t, sửa chữa trên diện rộng tại việt nam

Lexus NX200t hiện đang được Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối với giá bán 2,599 tỷ đồng

Lý giải về nguyên nhân của đợt triệu hồi lỗi liên quan đến phanh này, Toyota giải thích: "Dòng xe Lexus NX200t được trang bị hệ thống hỗ trợ phanh và được điều khiển bởi bộ ECU. Sau khi người lái xe đạp phanh để dừng xe khi cần số vẫn cài ở vị trí tiến (D) hoặc số trung gian (N), hệ thống này sẽ duy trì lực phanh để giữ xe dừng lại ngay cả khi người lái đã nhả chân phanh.

Tuy nhiên, phần mềm của ECU điều khiển phanh trên một số xe được lập trình chưa chính xác dẫn đến chức năng của hệ thống hỗ trợ phanh hoạt động không đúng so với thiết kế. Trong một số trường hợp cụ thể, hệ thống hỗ trợ phanh hoạt động không đúng khiến xe có thể bị trôi về phía trước hoặc sau ngoài mong muốn.

Chính vì vậy, để đảm bảo quyền lợi cũng như sự an toàn, tất cả các chủ xe (bao gồm cả khách hàng mua Lexus NX200t nhập khẩu không chính hãng) cần nhanh chóng đưa xe đến hệ thống phân phối chính hãng Lexus để kiểm tra và cập nhật phần mềm điều khiển phanh. Thời gian cập nhật khoảng gần 1 giờ.

Xem thêm video:

 

 

T.S
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.