Lexus trở lại "đấu trường" xe sang

Thứ Hai, 09/06/2014 06:15

Quyết không dùng chiêu bài xe sang giá rẻ, Lexus vẫn bất ngờ vượt mặt Mercedes-Benz và trở lại cuộc đua tam mã trong phân khúc xe cao cấp tại Mỹ.

 

lexus trở lại "đấu trường" xe sang
IS F-Sport là một trong hai dòng xe hứa hẹn giúp Lexus trở lại vị trí dẫn đầu trong phân khúc xe hạng sang ở Mỹ - Ảnh: Autoblog

Sau nhiều nỗ lực vượt qua khủng hoảng do ảnh hưởng của trận động đất và sóng thần hồi tháng 3/2011, cuối cùng Lexus cũng đã có dấu hiệu “hồi sinh” và từng bước trở lại vị trí dẫn đầu vốn có tại thị trường xe hơi lớn nhất thế giới.

Liên tục thu hẹp khoảng cách về số lượng xe bán ra hằng tháng so với “kẻ” dẫn đầu BMW, Lexus đã trải qua tháng 5 “bùng nổ” và chính thức qua mặt Mercedes-Benz trở thành thương hiệu xe hơi hạng sang đứng thứ 2 ở Mỹ. 

Cộng thêm 26.921 xe tiêu thụ trong tháng 5, Lexus chỉ còn cách BMW gần 12.000 xe trên tổng số xe đã bán ra từ đầu năm 2014. Trong khi đó, kế hoạch đưa hai dòng sản phẩm mới được đánh giá cao là NX và IS F-Sport vào thị trường Mỹ, được giới chuyên gia nhận định là “đòn” quyết định đưa Lexus trở lại ngôi vị số 1 như cách đây hơn 3 năm.  

BMW và Mercedes-Benz vượt qua Lexus ở thị trường Mỹ, sau thảm họa động đất và sóng thần hồi tháng 3/2011. Kể từ đó, hai hãng xe Đức liên tục “so kè” nhau cho vị trí dẫn đầu, tuy nhiên Mercedes-Benz vẫn chưa có cơ hội để vượt lên BMW dù đã khá thành công với “con bài” xe sang giá rẻ với dòng CLA.

 

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.