Liệu Mercedes-Benz Việt Nam có triệu hồi GLC trong tháng 7?

10/07/2017 09:52

Hiện có gần 1 nghìn xe Mercedes GLC tại thị trường Việt Nam nằm trong diện triệu hồi do lỗi cầu chì.

liệu mercedes-benz việt nam có triệu hồi glc trong tháng 7?

Những xe GLC dính lỗi cầu chì sẽ được Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi trong tháng 7/2017

Như Xe Giao thông đã đưa tin, Daimler AG - hãng mẹ của Mercedes-Benz đã ra thông báo triệu hồi 1 triệu xe Mercedes trên phạm vi toàn cầu do dính lỗi cầu chì và có thể gây cháy xe. Trao đổi với PV Xe Giao thông, đại diện hãng xe sang Đức tại Việt Nam cho biết: "Sau khi rà soát, hiện có gần 1.000 xe tại thị trường trong nước cũng nằm trong diện triệu hồi kể trên. Daimler AG và Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) dự kiến sẽ thông báo chính thức việc triệu hồi này tới cơ quan chức năng và khách hàng vào tháng 7/2017 khi có đầy đủ thông tin liên quan và phụ tùng thay thế. Mercedes-Benz Việt Nam cũng cam kết sẽ tuân thủ nghiêm ngặt quy định hiện hành về triệu hồi".

Trao đổi với PV tại triển lãm Mercedes-Benz Fascination 2017 lãnh đạo MBV cũng cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị xong những điều kiện cũng như vật tư và cơ sở vật chất nhằm thực hiện chiến dịch triệu hồi và chúng tôi cũng đã sẵn sàng để thực hiện việc này”.

Cũng theo lãnh đạo của MBV hiện tại thị trường Việt Nam vẫn chưa ghi nhận chính thức trường hợp nào bị ảnh hưởng bởi lỗi cầu chì này.

liệu mercedes-benz việt nam có triệu hồi glc trong tháng 7?

Chiếc GLC 300 bị cháy tại Hà Nội và được đưa về một đại lý của MBV để xác định nguyên nhân

Trước đây đã có một trường hợp chiếc GLC 300 đã phát hỏa tại Hà Nội cũng được nghi vấn do lỗi ở hệ thống cầu chì. Tuy nhiên, nguyên nhân cháy khoang động cơ của mẫu xe này hiện vẫn đang là một ẩn số?

Đại diện Phòng Chất lượng xe cơ giới - VAQ (Cục Đăng kiểm Việt Nam) cũng khuyến cáo những khách hàng đang sở hữu xe Mercedes-Benz nằm trong diện triệu hồi kể trên: “Hiện tại các giải pháp xử lý lỗi cầu chì nêu trên chỉ là tạm thời. Để bảo đảm an toàn phương tiện, người sở hữu, sử dụng xe Mercedes cần tuyệt đối không cố gắng đề nổ xe nhiều lần khiến dòng điện cường độ cao vượt quá giới hạn chịu đựng của bộ khởi động làm quá nhiệt dẫn tới nguy cơ cháy xe”.

Hoàng Cường