Limousine “quái thú” của ông Trump có gì đặc sắc?

13/01/2017 14:52

Trong lễ nhậm chức diễn ra ngày 20/1 tới, Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ sử dụng chiếc limousine hoàn toàn mới.

limousine “quái thú” của ông trump có gì đặc sắc?
Trong lễ nhậm chức diễn ra ngày 20/1 tới, Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ sử dụng chiếc limousine hoàn toàn mới - Ảnh minh họa

Chiếc limousine “quái thú” (The Beast) Cadillac 2017 của Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ thay thế khoảng hơn 10 chiếc limousine giống hệt nhau, từng được Tổng thống Barack Obama sử dụng từ năm 2009.

Chiếc limousine Tổng thống thế hệ mới này mang nhiều hơi hướng của chiếc Escalade đời mới. Tuy nhiên, kích thước không cồng kềnh hơn so với mẫu xe từng phục vụ dưới thời Tổng thống Obama. Theo AutoWeek, “siêu xe” Tổng thống này sẽ sở hữu 7 chỗ, khoang hành khách thiết kế dạng ghế ngồi phòng họp giống như limo các đời tổng thống trước. Cửa xe khoang dưới được bố trí để che khuất một phần hai ghế ngồi sau. Cả kính và cửa xe đều được cấu tạo từ loại vật liệu chống đạn tiên tiến, an toàn nhất hiện nay. Nâng cấp lớn nhất của xe là thiết bị thông tin liên lạc.

limousine “quái thú” của ông trump có gì đặc sắc?
Chiếc limo Tổng thống mới này sẽ sở hữu hệ thống treo tự điều khiển bằng điện - Ảnh: AutoWeek

Cũng như AutoWeek phán đoán, chiếc limo Tổng thống mới này sẽ sở hữu hệ thống treo tự điều khiển bằng điện, cho phép có thể tăng chiều cao của limo lên vài inch khi cần. Điều này được lưu ý sau sự cố sập gầm khi chiếc limousine của ông Obama rời sứ quán Mỹ ở Dublin năm 2011. Bên cạnh đó, gầm xe cũng có thể chịu được sức ép từ bom đặt dưới đường. Lốp xe được bọc vật liệu Kevlar để chống thủng. Trong trường hợp thủng lốp, vành kim loại đủ bền để xe chạy với tốc độ cao ra ngoài vùng nguy hiểm.

Theo đánh giá, "Quái thú" mới của ông Trump sẽ là một “siêu xe” bất khả xâm phạm trong mọi vụ tấn công, kể cả sinh học và hóa học.

Xem thêm video:

T.S