Lộ diện SUV chạy điện đầu tiên được bán đại trà của Honda

Thứ Hai, 19/04/2021 14:30

Honda sẽ giới thiệu SUV e: prototype chạy hoàn toàn bằng điện tại triển lãm ô tô Thượng Hải và dự kiến sẽ bán đại trà ở Trung Quốc năm 2022.

lộ diện suv chạy điện đầu tiên được bán đại trà của honda

Honda chuẩn bị giới thiệu mẫu SUV e: prototype chạy điện hoàn toàn, nhiều khả năng sẽ sản xuất đại trà

Triển lãm Auto Shanghai 2021 đang chuẩn bị triển khai tại Trung Quốc và Honda đã sử dụng sự kiện này để giới thiệu mẫu SUV e: prototype mới, dự kiến sẽ được bán ra nước này vào mùa xuân năm 2022.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết họ sẽ giới thiệu 10 mẫu xe điện thương hiệu Honda trong vòng 5 năm tại Trung Quốc, và đây là sự khởi đầu của kế hoạch dài hạn.

Thoạt nhìn, thiết kế của SUV e: prototype dường như là một phiên bản phát triển của SUV e: concept mà công ty đã tiết lộ tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2020 (còn được gọi là Auto China). Không giống như chiếc xe chỉ để trưng bày đó, chiếc SUV mới này dường như đã sẵn sàng để sản xuất đại trà và có vẻ giống mẫu HR-V phiên bản mới nhất.

lộ diện suv chạy điện đầu tiên được bán đại trà của honda

Phần đầu xe ấn tượng với đèn pha trông giống như đôi mắt

Phần đầu xe rất ấn tượng, với đèn pha trông giống như “đôi mắt” mang đến góc chiếu sáng hình chữ U đặc biệt và thanh ánh sáng phía trên kéo dài, đèn hậu phần sau có đường nét giống “lông mày”. Logo Honda nằm bên dưới phần không được chiếu sáng của thanh đèn.

Khe hút gió chính nằm phía dưới cản trước, cùng với các khe hút gió bên nằm ở 2 bên góc cạnh đầu xe, thiết kế thẳng đứng đi kèm các dải ánh sáng.

Ở hai bên thân xe, nguyên mẫu được ốp toàn thân màu đen, tay nắm cửa trước có thể thu vào và tay nắm cửa kiểu dáng đẹp. Giống như HR-V mới, tay nắm cửa sau được nâng cao hơn và gần hơn với trụ C.

lộ diện suv chạy điện đầu tiên được bán đại trà của honda

Phía sau xe có nhiều điểm giống mẫu Honda HR-V phiên bản mới nhất

Có thể thấy nhiều điểm nhấn của HR-V ở phía sau, bao gồm đèn hậu được liên kết bằng một thanh đèn, với logo Honda được chiếu sáng ở chính giữa. Cản sau của nguyên mẫu cũng có hai dải đèn tương tự như phía trước, cùng với các điểm nhấn màu xanh lam ở khu vực phía dưới (cũng được nhìn thấy ở hai bên và phía trước) và một cánh gió đuôi nổi bật. Đường ray nóc nổi màu đen mang đến vẻ ngoài hai tông màu thu hút hơn.

Thông tin chi tiết về hệ thống truyền động của nguyên mẫu không được cung cấp, nhưng công ty cho biết chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện mới của họ sẽ có hệ thống Honda Connect thế hệ thứ ba, hệ thống này cũng sẽ xuất hiện trên các mẫu xe khác của Honda từ nửa cuối năm nay. Hệ thống được hỗ trợ bởi AI có một loạt các dịch vụ được kết nối, bao gồm thiết bị gia dụng thông minh và mua sắm trực tuyến, đồng thời hỗ trợ khóa kỹ thuật số thông qua điện thoại thông minh và cập nhật qua mạng.

Isuzu D-max, mẫu bán tải ế nhất Việt Nam vừa ra mắt phiên bản mới tại Malaysia có 7 biến thể, giá...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.