Lộ thiết kế ô tô VinFast mới có kiểu dáng như xe sang

Thứ Năm, 30/09/2021 08:30

VinFast tiếp tục đăng ký một mẫu ô tô điện hoàn toàn mới, được thiết kế bởi nhà thiết kế của GM có kiểu dáng như xe sang.

Trong Công báo sở hữu công nghiệp tháng 9/2021 của Cục sở hữu trí tuệ, Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast tiếp tục đăng ký bản quyền một mẫu ô tô hoàn toàn mới.

lộ thiết kế ô tô vinfast mới có kiểu dáng như xe sang

VinFast tiếp tục đăng ký một mẫu ô tô điện hoàn toàn mới, nhiều khả năng là VinFast VFe34P

Cụ thể, mẫu xe này được đăng ký bản quyền từ ngày 15/7 do nhà thiết kế Jaehoon Lee gốc Hàn Quốc thiết kế. Đây là nhà thiết kế ngoại thất cấp cao của GM, hiện đang làm việc tại chi nhánh ở Úc.

Trước đó, trong tháng 8/2021, VinFast cũng đăng ký bản quyền 2 mẫu xe mới và điểm chung với mẫu xe lần này là không có logo và thiết kế 3D.

Hiện chưa rõ tên gọi chính thức của mẫu xe này nhưng trong tài liệu dành cho nhà đầu tư quý II/2021, VinFast công bố kế hoạch ra mắt 3 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới từ năm 2023, bao gồm VFe32, VFe33 và VFe34P, tương đương phân khúc A, B và C.

lộ thiết kế ô tô vinfast mới có kiểu dáng như xe sang

Dựa vào thiết kế có thể thấy đây là mẫu CUV/SUV 5 chỗ hoặc 5+2 chỗ

Hai mẫu xe đăng ký bản quyền trong tháng 8 đã từng được đồn đoán là VFe32 và VFe33, rất có thể mẫu xe lần này sẽ là VFe34P. Tuy nhiên, thông tin chính thức phải chờ VinFast công bố.

Mẫu xe mới được VinFast đăng ký bản quyền lần này tiếp tục không có lưới tản nhiệt nên sẽ là một mẫu xe điện, có thiết kế như xe sang với mui xe vuốt thấp dần về phía sau, rất có thể đây là mẫu xe thuộc phân khúc CUV/SUV 5 chỗ hoặc 5+2 chỗ.

Xe vẫn có những chi tiết trang trí quen thuộc như dải đèn LED phía trước và phía sau hình cánh chim đặc trưng của VinFast, đèn pha đặt thấp và mâm xe cỡ lớn.

Dự kiến từ ngày 1/10, Kia Seltos sẽ tăng giá bán của 3 trong 4 phiên bản, tăng từ 4 - 20 triệu đồng,...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.